THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X

Chiều 4/7, Đoàn đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Long Khánh sau kỳ họp thứ năm - Quốc hội khóa XV, tại Hội trường UBND thành phố.

z4487345520690_b507477b60df7842904836eae443b623.jpg
Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố Long Khánh

Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, gồm có các đồng chí: Vũ Hải Hà -  Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai; Thổ Út - Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Dự về phía thành phố Long Khánh có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

lãnh đạo thành phố.png
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Long Khánh tham dự hội nghị

Tại đây, thay mặt đại biểu Quốc hội, đồng chí Thổ Út, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai đã thông báo đến các cử tri kết quả kỳ họp thứ năm – Quốc hội khóa XV; Báo cáo kết quả việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của cơ quan thẩm quyền trước kỳ họp thứ năm – Quốc hội khóa XV.

cử tri Đỗ Thắng Phiến, phường Xuân Hòa thành phố Long Khánh.jpg
Cử tri Đỗ Thắng Phiê​n, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Long Khánh

Các cử tri tại thành phố Long Khánh đều thể hiện sự thống nhất và đánh giá cao kết quả thứ kỳ họp thứ năm – Quốc hội khóa XV. Nhân buổi tiếp xúc lần này, cử tri Đỗ Thắng Phiên, phường Xuân Hòa thành phố Long Khánh đã có một số kiến nghị gửi đến ĐBQH như: cần quản lý chặt chẽ việc xây dựng trái phép công trình lớn; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng; chú trọng đầu tư công hiệu quả, tránh lãng phí;  đảm bảo tình hình an ninh biên giới.

đồng chí Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội giải trình một số nội dung của cử tri.png
Đồng chí Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trả lời ý kiến của cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội giải trình một số nội dung ý kiến của cử tri. Những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri vượt quá thẩm quyền, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, báo cáo cụ thể để trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét quyết định tại kỳ họp sắp tới.

Minh Dũng