THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Tổ chức Kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân phường Xuân An khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

​Sáng ngày 12/7, tại hội trường UBND phường Xuân An đã diễn ra kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân phường - khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự kỳ họp về phía đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử số 1 có ông Vũ Văn Nhiệm - Trưởng Công an thành phố; ông Trần Công Nghị - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Về phía phường có  Ông Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Dũng Lâm - Chủ tịch HĐND phường - Chủ tọa kỳ họp; Ông Nguyễn Ngọc Nam - Chủ tịch UBMTTQ phường; các lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Bí thư, trưởng khu, trưởng ban CTMT 06 khu phố và 12 cử tri. Có mặt 19/20 đại biểu HĐND phường đạt tỷ lệ 95% kỳ họp đã được tiến hành theo Luật định.

230712 HĐND phường Xuân An tổ chức Kỳ họp tám 1.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ Tám, Hội đồng nhân dân phường Xuân An - khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND phường tập trung xem xét, đánh giá một số nội dung như: kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình về phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2022 và bổ sung dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2023 (đợt 1).

Thường trực HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tổng hợp kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Báo cáo của UBMTTQ phường về việc mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng bảo vệ chính quyền, tham gia giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và một số nội dung quan trọng khác.

230712 HĐND phường Xuân An tổ chức Kỳ họp tám 2.jpg
Các đại biểu thành phố và cán bộ phường, cử tri tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2023, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tương đối ổn định, hàng hóa đa dạng, phong phú đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Nhìn chung các hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã từng bước ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Việc chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo, các đối tượng xã hội đảm bảo theo quy định. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững.

230712 HĐND phường Xuân An tổ chức Kỳ họp tám 3.jpg
Đồng chí Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại kỳ họp

​Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023, đồng chí  Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị: Cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng Đô thị văn minh, tiếp tục tăng cường công tác thu thuế trên địa bàn, đẩy mạnh triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, kích hoạt sử dụng ứng dụng VNeID….

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Tám khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND phường Xuân An đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn phường năm 2022; Nghị quyết về bổ sung thu chi ngân sách năm 2023 đợt 1./.

Kim Dung