THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Tập huấn nuôi dê

Chiều ngày 6/4/2015, UBND xã Bảo Quang phối hợp với Trạm Khuyến nông thị xã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê tại trung tâm văn hóa xã.

Chăn nuôi dê

Lớp tập huấn đã thu hút  55 học viên là những hộ nghèo của xã vừa được cấp dê giống thuộc dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo do thị xã hộ trợ.

Nội dung buổi tập huấn bao gồm: Lựa chọn giống dê nuôi và cách chọn dê giống, cách làm chuồng trại đảm bảo kỹ thuật và tận dụng nguyên liệu sẵn có; cách trồng chế biến dự trữ thức ăn cho dê; cách chăm sóc dê con, dê hậu bị, dê đẻ, dê đực giống; cách phòng trị một số bệnh như: chướng bụng, lở mồm long móng, thối móng và một số bệnh ký sinh trùng, v.v… Đồng thời tại lớp tập huấn nhiều thắc mắc của bà con trong chăn nuôi nói chung và chăn nuôi dê nói riêng đã được cán bộ của Trạm khuyến nông thị xã tư vấn, giải đáp.

Kết thúc buổi tập huấn bà con có thêm kiến thức, kinh nghiệm áp dụng vào thực tế chăn nuôi tại gia đình, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, tăng thu nhập góp phần giảm nghèo bên vững.

Hương Lan