THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM THỊ XÃ LONG KHÁNH 2017

​       Sáng ngày 19/4/2017, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “ Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” tại Hội trường UBND thị xã Long Khánh.

Đến dự có ông Bùi Quốc Thể - TUV – Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh; lãnh đạo đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai; đại diện các Ban, Ngành đoàn thể thị xã Long Khánh; đại diện UBND, Trạm y tế các phường, xã; Ban giám hiệu các trường mầm non, mẫu giáo và hơn 200 chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.

Untitl22ed.png
Quang cảnh lễ phát động​

Hằng năm, UBND thị xã Long Khánh đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tăng cường chỉ đạo, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Trong năm 2016 và quý I năm 2017 đoàn thị xã đã tổ chức kiểm tra kết quả đạt được có 2.138 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Thị ủy, UBND thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tích cực, có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa các cơ quan chức năng ngành y tế, UBMTTQ, các đoàn thể thị xã và các phường xã trong việc tổ chức thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mà cao điểm là tháng hành động vì an toàn thực phẩm hàng năm, ngày càng khẳng định tầm quan trọng đối với sức khỏe mỗi con người, gia đình và toàn xã hội.

Song song đó, công tác tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã được đẩy mạnh, giúp nâng cao nhận thức và kiến thức thực hành về an toàn thực phẩm của cán bộ quản lý, người sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, đồng thời góp phần hạn chế thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Công tác thanh tra, kiểm tra đã ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm từng bước giúp cho các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Hệ thống tổ chức, mạng lưới quản lý về an toàn thực phẩm được củng cố và tăng cường nên đa số các cơ sở chấp hành tốt các quy định, đến nay trên địa bàn thị xã không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.

Tại buổi lễ, đại diện UBND thị xã Long Khánh và UBND các phường xã trên địa bàn đã thực hiện nghi thức ký cam kết triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Untitled (9).png
ký cam kết triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm​

Năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” thị xã Long Khánh nghiêm túc triển khai thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Phối hợp các tổ chức, thực hiện tốt chiến dịch truyền thông, giáo dục, ý thức pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm tạo sự chuyển biến tích cực không những về nhận thức mà còn cả về hành vi trong sản xuất chế biến, kinh doanh và sử dụng các loại thực phẩm tươi sống an toàn, tăng cường kiểm soát rượu trong cộng đồng. Công khai các trường hợp, các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời cảnh báo cho cộng đồng và nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức trong việc sản xuất, chế biến kinh doanh, sử dụng thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống, rượu.

Sau buổi Lễ phát động, Trung tâm Văn hóa Thể thao phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức xe tuyên truyền lưu động về tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 trên các trục đường chính của thị xã Long Khánh.

Minh Dũng