Hội nghị giữa nhiệm kỳ công đoàn TX.Long Khánh lần thứ III, Nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 14-12, Liên đoàn Lao động TX.Long Khánh long trọng tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn TX.Long Khánh lần thứ III, Nhiệm kỳ 2015-2020.

Dự hội nghị có các đồng chí Đoàn Văn Đây - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đ/c Bùi Hoàng Quyên - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đ/c Phạm Văn Hoàng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đ/c Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đ/c Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng 195/200 đại biểu về dự.

​171215 MINH ANH ĐH giữa nhiệm kỳ LĐLĐ.png
​Đồng chí Đoàn Văn Đây - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thị xã cơ bản đều đạt và vượt các chỉ tiêu, Nghị quyết; phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các cấp Công đoàn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong các dịp lễ, tết; tặng quà cho người lao động tại các doanh nghiệp, các khu nhà trọ; tổ chức các chương trình “Vui tết cùng công nhân”, vé xe cho lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết... Hằng năm, Công đoàn thị xã và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tọa đàm, họp mặt nhân ngày 20/10; tổ chức hội thao - trò chơi dân gian; giao lưu ẩm thực; các CĐCS có nhiều hoạt động sôi nổi như: tham quan, về nguồn, họp mặt, giao lưu, tặng quà; hội thi nấu ăn… tổ chức giải bóng đá mini vừa giao lưu vừa nâng cao sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức tuyên dương 346 học sinh là con đoàn viên, người lao động học giỏi sống tốt.

171215 MINH ANH ĐH giữa nhiệm kỳ LĐLĐ (2).png
Bầu đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên

Bên cạnh đó, Công đoàn thị xã còn vận động đoàn viên, người lao động thực hiện phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong hai năm 2016 - 2017, CNVCLĐ thị xã đóng góp trên 200 triệu đồng, hỗ trợ làm 280m đường giao thông nông thôn. 100% cơ quan đăng ký và được xét “Đạt chuẩn văn hóa”; 25/32 doanh nghiệp đăng ký và được công nhận đạt chuẩn văn hóa chiếm 78%.

Hơn 2 năm qua, LĐLĐ thị xã đã thành lập mới được 23 CĐCS ở 53 doanh nghiệp, phát triển mới hơn 7.700 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS hiện nay lên 144 (99 khối hành chính sự nghiệp, 45 doanh nghiệp) với tổng số hơn 16.500 đoàn viên. Qua bình xét phân loại hằng năm, tỷ lệ CĐCS đạt vững mạnh từ 90% trở lên, không có CĐCS trung bình và yếu...

Phương hướng nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ tới, đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động của Công đoàn các cấp, nhất là công đoàn cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng hội nghị người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các loại hình doanh nghiệp, tăng cường công tác quản ly thu chi kinh phí, đoàn phí Công đoàn”.

Với phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, giai đoạn 2017 - 2020, LĐLĐ TX. Long Khánh sẽ tập trung hành động: “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, hướng về cơ sở vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, vì sự phát triển bền vững của thị xã”.

Dịp này, có 3 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.

Minh Anh  ​