Họp mặt 20 năm hoạt động Ban liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn 7 – Quân đoàn 4 tỉnh Đồng Nai

​          Nhằm tiến tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Long Khánh (21/04/1975 – 21/04/2018) và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975). Sáng ngày 14/4 tại hội trường UBMTTQ thị xã Long Khánh, Ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 7 – Trung đoàn 4 Tỉnh Đồng Nai, tổ chức họp mặt lần thứ 20 .

Dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh – Nguyên chính ủy Quân đoàn 4 (QĐ 4) – Trưởng ban liên lạc (BLL) Truyền thống CCB Sư đoàn 7 khu vực miền Đông Nam bộ; Thiếu tướng Trần Trọng Ngừng – Nguyên Phó tư lệnh Tham mưu trưởng QĐ 4; đồng chí Mai Sông Bé – Nguyên Giám đốc Đài PTTH Đồng Nai; lãnh đạo Ban chấp hành BLL CCB Sư đoàn 7 – QĐ 4. Về phía thị xã có đồng chí Trần Mộng Thành – Phó chủ tịch UBND thị xã Long Khánh và các đồng chí trong Ban liên lạc khu vực tỉnh Đồng Nai cùng dự.

(14-04) HỌP MẶT  BAN LIÊN LẠC CỰU CHIẾN BINH SƯ ĐOÀN 7 -  QUÂN ĐOÀN 4 TỈNH ĐỒNG NAI.png
Họp mặt lần thứ 20 Ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh Sư đoàn 7 – Trung đoàn 4 Tỉnh Đồng Nai​

Tại buổi họp mặt, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 7 - QĐ 4 đã thông qua báo cáo hoạt động của Ban liên lạc trong suốt 20 năm qua. Cụ thề như việc BLL đã chú trọng động viên các thành viên luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình trong và ngoài BLL; xây dựng cũng cố tổ chức BLL, đóng góp quỹ được gần 50 triệu đồng, từ nguồn quỹ giúp thành viên vay giải quyết khó khăn về đời sống kinh tế. Hiện tại BLL còn hơn 70 CCB tham gia và được BLL tổ chức họp mặt hàng năm nhằm  tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, nâng cao tính đoàn kết giữa các thành viên. Ngoài ra BLL, còn giúp đỡ thành viên hoàn thiện hồ sơ để  được hưởng các chính sách theo quy định và tăng cường công tác tìm kiếm, quy tập, di dời hài cốt đồng đội đã hy sinh về quê hương.

Thông qua họp mặt, toàn thể thành viên BLL cùng các đại biểu khách mời cùng nhau ôn lại truyền thống của Sư đoàn 7 qua những chặng đường xây dựng và chiến đấu. Đồng thời BLL  tổ chức tặng quà mừng thọ cho các thành viên từ 70 đến 80 tuổi.

BLL cũng đưa ra những nhiệm vụ trong thời gian tới như việc tiếp tục duy trì và ổn định sinh hoạt truyền thống BLL; đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, tham gia thành lập Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ Việt Nam cấp cơ sở trên các địa bàn thuộc tỉnh Đồng Nai.

Hữu Tươi