Hội nghị đối thoại giữa điện lực và người sử dụng điện xã Xuân Lập

​         Sáng ngày 11/5, tại hội trường UBND xã Xuân Lập, điện lực Long Khánh phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị đối thoại với người sử dụng điện trên địa bàn 2 ấp Trung Tâm và Phú Mỹ.

Dự hội nghị có ông Tạ Minh Hậu - PCT UBND xã, đại diện lãnh đạo công ty điện lực Long Khánh, các ban ngành đoàn thể xã, ban ấp và các hộ dân sử dụng điện trên địa bàn xã Xuân Lập.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng người đân đã nghe đại diện lãnh đạo điện lực Long Khánh thông qua khái quát tình hình cung ứng, giám sát hệ thống lưới điện năm 2018, khái quát các sự cố về lưới điện trong 4 tháng đầu năm 2018, triển khai cung cấp các thông tin về hình thức thanh toán điện, đảm bảo an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm có hiệu quả.

180511 ANH SANG Điện lực và dân Xuân Lập.jpg
Hội nghị triển khai cung cấp các thông tin cần thiết​ cho người dân

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các hộ dân sử dụng điện có những ý kiến như: Lắp đặt công tơ điện nên tạo sự thuận lợi cho người dân dễ theo dõi chỉ số điện kế hàng tháng; Việc thanh toán tiền điện tại các điểm giao dịch gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc hộ gia đình không có phương tiện….

Các ý kiến kiến nghị đa số đã được đại diện lãnh đạo ngành điện lực và lãnh đạo UBND xã trả lời trực tiếp tại buổi hội nghị. Thông qua buổi đối thoại này, ngành điện cũng lấy phiếu khảo sát về công tác dịch vụ khách hàng, đng thời cảnh báo người dân đề phòng các tình huống lợi dụng danh nghĩa ngành điện lực để sử dụng vào các mục đích khác như bán bảo hiểm tai nạn, bán các thiết bị điện phục vụ cho ngành điện...