​          Sáng 16/6, tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh - xã Bàu Trâm, Thị đoàn Long Khánh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn thị xã Long Khánh năm 2018.

z Bí thư Thị đoàn phát động chiến dịch.jpg
Đ.c Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Thị đoàn Long Khánh phát động chiến dịch hè tình nguyện 2018

Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để góp phần phát huy sức trẻ thực hiện tốt phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp”, tham gia xây dựng nông thôn mới, tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Thị đoàn Long Khánh đã phát động “chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” trên địa bàn thị xã Long Khánh năm 2018.

z Trao tặng xe.jpg
Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

z Trao tặng sữa 2.jpg
Trao tặng sữa cho 60 em học sinh trường TH Đinh Bộ Lĩnh

Tại đây, BTV Thị đoàn đã trao 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh trường TH Đinh Bộ Lĩnh có hoàn cảnh khó khăn - học giỏi sống tốt. Bên cạnh đó, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã còn trao tặng cho các em những phần quà như sữa, tập trắng….

z Khám bệnh.jpg
Khám bệnh và phát thuốc miễn phí

z Đọc sách.jpg
Thư viện lưu động phục vục các em thiếu nhi

z Cắt tóc.jpg
Cắt tóc miễn phí

z Chơi trò chơi nhận quà thưởng.jpg
Tham gia các gian hàng trò chơi nhận thưởng

Hưởng ứng lời kêu gọi phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của BTV Thị đoàn Long Khánh, các đoàn cơ sở cũng đã ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện, ý nghĩa, cụ thể: Đoàn khối THPT, TTGDNN-GDTX ra quân với chiến dịch “Hoa Phượng đỏ” đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách xã Bàu Trâm và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Đoàn khối lực lượng vũ trang với chiến dịch “Hành Quân xanh” ra quân dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh trên tuyến đường chính xã Bàu Trâm có độ dài gần 3km; Đoàn khối Hành chính sự nghiệp trao 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nghèo trên địa bàn; Đoàn cơ sở bệnh viện và CLB Thầy thuốc trẻ thực hiện chương trình ngày hội “Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các em học sinh trường TH Đinh Bộ Lĩnh và thiếu nhi trên địa bàn xã. Đoàn khối Văn hóa xã hội tổ chức thực hiện Thư viện lưu động phục vụ các em thiếu nhi. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác như: Tuyên truyền phòng chống ma túy; Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước và phòng cháy chữa cháy; Trò chơi dân gian và cắt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi.

z Nhận quà thưởng.jpg
Niềm vui của thiếu nhi nhận các phần thưởng bánh kẹo tại buổi lễ

z Tập huấn PCCC.jpg
Tuyên truyền phòng chống ma túy và tTập huấn kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước và phòng cháy chữa cháy

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 chỉ mới bắt đầu nhưng với những hoạt động thiết thực, đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương. Chiến dịch sẽ diễn ra xuyên suốt trong mùa hè này và với tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, tuổi trẻ Long Khánh sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình đóng góp vào sự phát triển chung của quê hương Long Khánh thân yêu.

Danh Lộc