Người cán bộ Thường trực Đảng ủy xã Suối Tre tận tụy với công việc.

Đồng chí Lý Văn Thạnh sinh năm 1966, tại tỉnh Quảng Trị, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được xuất ngũ về địa phương, từ đầu những năm 1990 đến xã Suối Tre lập nghiệp. Năm 1994, đồng chí là công an viên ở xã Suối Tre, sau đó là Bí thư chi đoàn, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB.MTTQ VN xã, đến tháng 03. 2015, được Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh Quyết định bổ nhiệm Thường trực Đảng ủy xã Suối Tre. Hơn 25 năm công tác, dù ở cương vị gì, đồng chí luôn là tấm gương tiêu biểu, tận tụy và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Lý Văn Thạnh, luôn giữ vững nguyên tắc tập lãnh đạo tập thể phát huy vai trò sáng tạo của cá nhân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, động viên sức mạnh của toàn dân, chung sức xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Năm 2018, phát triển đảng viên mới là một trong ba nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, phấn đấu hoàn thành. Vì vậy đồng chí Lý Văn Thạnh luôn quan tâm sâu sát, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, ban ngành, đoàn thể xã làm tốt công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn phát triển Đảng. Những năm qua, nguồn phát triễn Đảng ở địa phương không thuận lợi, đa số đoàn viên đi học, thanh niên đi nghĩa vụ quân sự, công nhân đi làm xa. Là Ủy viên Thường vụ - TTĐU, đồng chí cùng tập thể Đảng ủy chỉ đạo xây dựng nguồn trung kiên; Cấp ủy, chi bộ phân công cán bộ, đảng viên luôn bám sát, tuyên truyền giáo dục quần chúng về lý tưởng cách mạng. Đồng thời đồng chí Lý Văn Thạnh chủ động đi thẩm tra, xác minh hồ sơ phát triển Đảng. Có nhiều trường hợp xác minh ở các tỉnh xa ngoài Bắc, hay miền Tây Nam bộ…, đường sá đi lại từ xã đến thôn, ấp rất khó khăn nhưng đồng chí quyết tâm đi xác minh, nhằm hoàn thành kế hoạch. Đến hôm nay Đảng bộ xã Suối Tre đã kết nạp được 13/12 đảng viên mới. Hoàn thành và vượt chỉ tiêu, đây là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cấp ủy, chi bộ, cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ, trong đó, vai trò của đồng chí Lý Văn Thạnh, góp phần không nhỏ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao.

Đồng chí Lý Văn Thạnh sinh năm 1966, tại tỉnh Quảng Trị​

Là Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã, đồng chí đã tham mưu cho Ban Thường vụ thành lập tổ kiểm tra, giám sát công tác lãnh đạo12 chi bộ trực thuộc. Từ vị trí của công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng “có kiểm tra, mới có lãnh đạo”. Năm 2018, UBKTĐU xã đã tổ chức kiểm tra cấp ủy, chi bộ trực thuộc và cấp ủy cùng cấp trong việc thực hiện nhiệm vụ như kiểm tra, giám sát chi bộ Cơ Quan về quản lý thu chi đảng phí, về thi hành kỷ luật đảng viên. Giám sát một đảng ủy viên về tuyển, gọi thanh niên nhập ngũ; kiểm tra, giám sát công tác tạo nguồn phát triển Đảng ở các chi bộ trực thuộc. Việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị và Quy chế nêu gương theo Quyết định số 1142-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên được chú trọng. Có thể thấy rằng: UBKT Đảng ủy chủ động, thực hiện kế hoạch đề ra; nên công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng đạt hiệu quả, chất lượng lãnh đạo toàn diện được nâng lên.

Đồng chí Lý Văn Thạnh​ sinh hoạt Đảng bộ

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “đồng chí Lý Văn Thạnh là người cán bộ lãnh đạo sâu sát, tận tụy với công việc, luôn đoàn kết, gắn bó mật thiết với đồng chí, đồng nghiệp và lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng từ đó, tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, góp phần để đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Suối Tre hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ trong  năm 2018.

Đồng chí Lý Văn Thạnh​ (ngoài cùng bên phải) trao quyết định cho Đảng viên

Với những đóng góp của mình, đồng chí Lý Văn Thạnh qua đánh giá, phân loại đảng viên hàng năm, đều đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 5 năm liền từ (2012-2016) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm; được Thị ủy Long Khánh, Tỉnh ủy Đồng Nai tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện “Quy chế nêu gương của cán bộ đảng viên, cán bộ chủ chốt ở các cấp, các ngành trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở xã Suối Tre./.

Quang Hòa