Lễ hội trái cây Long Khánh 2019 sẽ khai mạc vào sáng 12/7

​        UBND thành phố Long Khánh vừa có thông báo điều chỉnh một số nội dung trong Kế hoạch số 973 ngày 29/5/2019 của UBND thị xã Long Khánh (nay là thành phố Long Khánh) về tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2019. Theo đó, Lễ hội sẽ khai mạc vào sáng 12/7 tới đây và sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ 12/7 đến 14/7/2019, tại Sân trường THCS Lê A - xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh.

Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ thực hiện 33 gian hàng, trong đó, 01 gian hàng trưng bày, giới thiệu hình ảnh, mô hình, ấn phẩm, sản phẩm du lịch của thành phố, thông tin kết nối tour du lịch trên địa bàn thành phố. Còn lại 32 gian hàng sẽ trưng bày, bán trái cây, nông sản của các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân trên địa bàn các phường, xã.

51f72b750467e039b976.jpg
 Ảnh tư liệu: Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2018

Song song đó, Lễ hội còn có các hoạt động như Hội thi “Vườn cây kiểu mẫu” theo Kế hoạch 29/KH-UBND ngày 09/01/2019 của UBND thị xã Long Khánh (nay là thành phố Long Khánh). UBND các phường, xã, Tổ Hợp tác Dịch vụ du lịch sinh thái vườn xã Bình Lộc, Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ phường Xuân Lập; đại diện các mô hình du lịch sinh thái vườn tổ chức tiếp nhận và hướng dẫn khách tham quan với sự phối hợp của Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng thành phố, Thành đoàn. Ngoài ra, còn có phần giao lưu văn nghệ hàng đêm phục vụ du khách tham quan Lễ hội.

Việc tổ chức Lễ hội Trái cây năm 2019 nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá du lịch, sản phẩm du lịch Long Khánh, kết nối du lịch sinh thái vườn đến với du khách, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, tại các điểm vườn trái cây trên địa bàn thành phố Long Khánh, nhiều loại trái cây như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, thanh long, bơ, mít, ổi, bòn bon, dâu da, chuối,…..đang thu hoạch, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu tham quan, mua và thưởng thức trái cây của du khách.

Thanh Thủy