THÔNG CÁO BÁO CHÍ Chương trình Lễ hội Trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của thành phố Long Khánh, tạo điều kiện kết nối mô hình du lịch sinh thái vườn đến với du khách trong và ngoài tỉnh; trong 3 ngày, từ 12/7/2019 đến 14/7/2019, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019.

Trong khuôn khổ Lễ hội, tổ chức 38 gian hàng triển lãm thành tựu du lịch của địa phương, giới thiệu các địa chỉ tham quan du lịch sinh thái vườn và trưng bày, giới thiệu trái cây, nông sản đặc trưng của vùng đất Long Khánh với sự tham gia của các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ tham gia mô hình du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố.

Lễ khai mạc Lễ hội Trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019 được tổ chức vào 08 giờ 00 phút ngày 12/7/2019 tại sân Trường THCS Lê A - xã Bình Lộc - thành phố Long Khánh.

Xuyên suốt thời gian lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như:

+ Triển lãm thành tựu Du lịch thành phố Long Khánh;

+ Giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương;

+ Chương trình giao lưu văn nghệ hàng đêm;

+ Công bố kết quả và trao giải Hội thi “Vườn cây kiểu mẫu”.

Đặc biệt, Ban tổ chức Lễ hội trái cây Long Khánh đã xây dựng 3 tour du lịch đến tham quan các vườn trái cây trên địa bàn thành phố Long Khánh đáp ứng nhu cầu trải nghiệm thực tế, tự tay hái trái, tận hưởng hương vị của chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, dâu, ổi… và thưởng thức các món ăn dân dã ngay tại vườn:

- Tour 1: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Trường THCS Lê A) vào các vườn trái cây xã Bình Lộc về xã Bảo Quang (kết hợp tham quan Chùa Huyền Trang) và đến xã Bàu Trâm.

- Tour 2: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Trường THCS Lê A) vào phường Suối Tre (kết hợp tham quan đền thờ Liệt sĩ; danh thắng Suối Tre) về phường Xuân Lập sau đó đến phường Bàu Sen.

- Tour 3: Từ Trung tâm lễ hội trái cây (Trường THCS Lê A) vào phường Xuân Tân (kết hợp tham quan vườn rau thủy canh Thành Tài) về xã Hàng Gòn (kết hợp tham quan di tích cấp Quốc gia đặc biệt Mộ Cự Thạch Hàng Gòn; vườn sinh thái Đồi Hoa Vàng).

Du khách muốn tham gia các tour du lịch này liên hệ tại gian hàng triển lãm thành tựu Du lịch thành phố Long Khánh để được hướng dẫn.

Lễ hội Trái cây Long Khánh lần thứ II năm 2019 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố Long Khánh đến với du khách trong và ngoài tỉnh; là dịp để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch đánh giá, kết nối tiềm năng du lịch Long Khánh với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh; đồng thời cũng là dịp để du khách và nhân dân trên địa bàn được thưởng thức các  loại trái cây đặc sản, nông sản trên địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

* Thông tin liên hệ:

1. Bà Trương Thị Hương - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2019:  0919.246.989

2. Ông Lương Ngọc Thạch - Trưởng Phòng Kinh tế thành phố - Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2019: 0914708798

3. Ông Đoàn Thạch Nam - Chủ tịch UBND xã Bình Lộc Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2019: 0918649402