• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Trồng hoa mai cắt cành, nông dân kiếm thêm thu nhập mỗi dịp Tết


 

​          Mai vàng cắt cành thường được người dân ưa chuộng bởi số tiền bỏ ra ít và thích hợp với nhà ở đô thị, hay với những gia đình không có đất để trồng hoặc chỉ cần có nhành mai để chưng vào những ngày Tết. Chính vì vậy, mai cắt cành không chỉ đáp ứng nhu cầu chơi hoa tết cho người dân, mà còn đem lại thu nhập đáng kể cho nông dân trong dịp tết.

          Ông Lê Công Tú - tổ 6, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm có khoảng 5.000 m2 đất, trồng xen cây mai với một số loại loại cây khác. Gần 10 năm kinh nghiệm trồng mai, nhất là mai cắt cành, cứ vào khoảng 13-14 tháng 12 âm lịch, gia đình ông tiến hành công đoạn lặt lá, chăm sóc hơn 400 gốc mai cho ra nụ, nở bông và nảy chồi đúng vào 30 tết. Tùy vào mỗi nhà vườn sẽ có cách chăm sóc khác nhau, nhưng việc hãm mai nở sớm hay muộn đều phụ thuộc vào việc tưới nước để giữ ẩm, bón phân để tăng sức đề kháng cho cây. Cũng như mọi năm, năm nay gia đình ông tiếp tục kinh doanh với hình thức bán mai cắt cành, chính vì vậy, việc chăm sóc cây mai phải đúng theo quy trình của 01 năm.

 200108 HINH MAI CAT CANH 2.png
Ông Lê Công Tú nông dân chăm sóc mai 


Ông Lê Công Tú - Nông dân trồng mai tại tổ 6 ấp Bàu Sầm xã Bàu Trâm - TP Long Khánh chia sẻ: “Công chăm sóc cũng không cực gì, mình bỏ phân 2 hay 3 tháng/01 kỳ. Thời điểm thích hợp lặt lá mai trong ngày 13-14 tháng 12 âm lịch. Những nụ mai nào nhỏ thì mình lặt 13-14, nụ lớn thì 15-16 mình lặt. 01 tuần lễ sau thì mình mới bắt đầu tưới nước”.

          Ngoài việc mang lại cảnh quan đẹp cho vườn, thỏa mãn niềm đam mê, việc trồng mai cắt cành còn đem lại cho gia đình ông một nguồn thu trong dịp tết. Theo nhận định của ông, giá mai cắt cành vẫn chỉ dao động từ 100-300 ngàn đồng/cành, dự kiến dịp tết này, ông có thể thu nhập khoảng 15 - 20 triệu đồng tiền bán mai cắt cành và bán gốc.

 200108 HINH MAI CAT CANH.png
Từng cành mai được người nông dân chăm sóc cẩn thận


          Ông Lê Công Tú - Nông dân trồng mai tại tổ 6 ấp Bàu Sầm xã Bàu Trâm - TP Long Khánh chia sẻ thêm: “Nói chung với nhà nông thì trồng cái gì cũng muốn làm kinh tế, cây mai này năm nay bán cành và nếu ai có nhu cầu mua gốc thì thỏa thuận được chú cũng bán. Cũng muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải trong dịp tết”.

          Vất vả cả năm, niềm vui lớn nhất của những người trồng mai cắt cành là được khách hàng lựa chọn để chưng trong nhà. Với mai cắt cành, giá trị nằm ở chỗ cành càng nhiều nhánh càng cao. Vì vậy, trồng mai cắt cành không chỉ đem lại thu nhập đáng kể cho người dân trong dịp tết, mà còn mang đến không khí Tết tràn ngập và ý nghĩa trọn vẹn hơn trong ngôi nhà bạn.

 

           Minh Dũng

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​