​Tập huấn nghiệp vụ công​ tác mặt trận năm 2020

Sáng 12/10, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố Long Khánh phối hợp tổ chức lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2020; cho cán bộ làm công tác mặt trận thành phố và 15 phường, xã tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 12 - 16/10/2020. Tại đây, các học viên được nghe Báo cáo viên TW Bùi Quang Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Đồng Nai trình bày các chuyên đề: Về hệ thống Chính trị ở Việt Nam; một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; công tác tham gia xây dựng pháp luật và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

201012 quang cảnh buổi tập huấn.jpg
Toàn cảnh tập huấn nghiệp vụ công​ tác mặt trận năm 2020​ tại Hội trường Trung tâm BDCT thành phố

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được nghe PCT UBMTTQ tỉnh Vũ Đình Trung; trình bày các quy định về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên; Thông tri hướng dẫn quy trình giám sát và quy trình phản biện xã hội của mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thông tư quy định và sử dụng kinh phí thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, giúp cho đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở nắm vững những nội dung mới về công tác mặt trận, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; từ đó, đổi mới nội dung, phương thức và chất lượng hoạt động, đáp ứng với tình hình và nhiệm vụ hiện nay.

Anh S​ang