Xuân Lập gỡ bỏ vùng cách ly (phong tỏa) tuyến đường 9A2

Sáng 02/8, khu phong tỏa tuyến đường 9A2 có chiều dài 400m, khu phố Trung Tâm, phường Xuân Lập được gỡ bỏ cách ly (phong tỏa). Đây là khu vực nơi ở của bệnh nhân mắc Covid-19 B.T.T.H, làm việc tại công ty PouSung Vina, KCN Trảng Bom.

210802  lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào phong tỏa.png
Lực lượng chức năng gỡ bỏ hàng rào phong tỏa

Tại đây, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Xuân Lập đã công bố Quyết định số 60, ngày 01/8/2021, về việc gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế vùng có dịch Covid - 19. Nơi đây có 33 hộ dân sinh sống với 108 người. Sau 14 ngày thực hiện lệnh phong tỏa đã được các ngành liên quan thành phố và địa phương kiểm soát chặt chẽ, người dân trong khu vực cũng đã chấp hành nghiêm theo quy định của ngành y tế. Trước đó 100% người dân trong khu vực phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh  2 lần và đều có kết quả âm tính, đảm bảo theo quy định.

210802 người dân vui mừng khi đucợ gỡ phong tỏa.png
Người dân theo dõi gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế

Được gở bỏ phong tỏa, người dân nơi đây rất phấn khởi và vui mừng, đồng thời, cảm ơn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã động viên tinh thần và quan tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ trong thời gian qua

Cô Tô Thị Kim Nga, người dân trong khu vực bị phong tỏa vui mừng cho biết: Chúng tôi rất là vui mừng, cảm ơn các mạnh thường quân,UBMT, các đoàn thể, trong thời gian qua đã chăm lo, hỗ trợ cho bàn con, đây là một điều trân trng, đáng quý. Ở đường 9A2 này có nhiều hộ hoàn cảnh khó khăn, ngày hôm nay bà con được gỡ phong tỏa, thì cũng rất là vui sướng, cảm thấy như đã vượt qua được nửa chặng đường, vượt qua đại dịch Covid-19 này. Và hy vong rằng là bà con chúng ta trong thời gian sắp tới sẽ cố gắng n lực hơn nữa để đảm bảo được an toàn. Thay mặt cho bà con, xin chúc cho các mạnh thường quân, các đoàn thể chúng ta, các lực lượng tuyến đầu sẽ n lực, cùng với người dân vượt qua đại dịch Covid- 19.

Tin rằng với sự vào cuộc quyết liệt và sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành từ thành phố đến các phường, xã; cùng với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Anh Sang