Liên đoàn lao động thành phố Long Khánh đẩy mạnh các hoạt động Công đoàn

Trong thời gian qua, Liên đoàn lao động TP. Long Khánh cùng các Công đoàn cơ sở đã chủ động nắm tình hình quan hệ lao động, kịp thời giải quyết các kiến nghị của người lao động, tuyên truyền về tình hình, dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống. Tiếp tục khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đủ điều kiện tiến hành thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên. Đồng thời, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp báo cáo tổng kết đánh giá đề nghị công nhận, khen thưởng phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2021; và tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ năm 2021.

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ thành phố tiếp tục công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Long Khánh. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/04/2021 cho 199 đoàn viên CNVCLĐ (đợt 14, 15) có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 96 triệu đồng. Trao 100 “Gói an sinh Covid-19” cho công nhân lao động mất việc làm, tạm hoãn hợp đồng lao động và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh; trao 200 túi quà “An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

246829277_1123012015196914_1974879233159414494_n.jpg
 LĐLĐ thành phố trao tặng quà cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ

Nhằm chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho người lao động có thu nhập thấp trong các công ty may mặc. Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Long Khánh phối hợp cấp phát 2.240 hộp thuốc sắt, gần 100 hộp vitamin và các biện pháp tránh thai cho nữ CNLĐ ngành may công ty TNHH NYG, công ty TNHH Nyan Kids, công ty TNHH Great Super và công ty TNHH Xing Feng.

Vừa qua, phối hợp tổ chức lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2021 cho 21 quần chúng trung kiên là công nhân lao động; 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Theo đó, Chi bộ LĐLĐ tiếp tục thực hiện hồ sơ đảng nhằm phát triển đảng viên là công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, phấn đấu kết nạp Đảng đạt chỉ tiêu Nghị quyết.

Trong thời gian qua, Cán bộ, công chức viên chức Liên đoàn Lao động thành phố đã ra quân hỗ trợ cài đặt ứng dụng PC-Covid và Sổ sức khoẻ điện tử tại các khu nhà trọ của CNLĐ trên địa bàn phường Xuân Trung. Qua đó, tuyên truyền người dân, nâng cao ý thức và hình thành thói quen quét mã QR tại các điểm đến, khu vực công cộng... nhằm đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hữu T​ươi