KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Long Khánh triển khai hàng loạt các công trình đô thị

Thành phố Long Khánh đang đẩy mạnh triển khai thi công các công trình vỉa hè ở các tuyến đường trục chính. Việc này không chỉ giúp cải tạo cảnh quan mà còn góp phần cho việc phát triển đô thị của thành phố đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Hiện nay, trên trục đường Cách mạng Tháng Tám, vỉa hè hai bên đường đang được làm lại toàn bộ. Các công nhân đang rất tích cực thực hiện các phần việc, mau chóng trả lại mặt bằng sạch sẽ để mọi người an tâm đi lại. Nhiều tuyến đường khác như: Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trãi…vv, cũng được cải tạo lại sạch đẹp, thoáng đãng hơn. Do đó, người dân cũng an tâm, đồng tình hơn với việc triển khai làm lại đồng loạt các công trình của thành phố Long Khánh.

220427 CANH XE DANG KHAN TRUONG LAM CONG TRINH DO THI.jpg
Tu sửa đường xá tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám

Theo báo cáo của Phòng Quản lý Đô thị thành phố, các công trình này được khởi công từ ngày 21/12/2021 theo kế hoạch sẽ hoàn thành 25/6/2022. Thành phố huy động mọi nguồn lực để tập trung nâng cấp, phát triển hạ tầng kĩ thuật đô thị như: Ngầm hóa toàn bộ hệ thống điện, cáp quang trong khu vực nội ô, làm các tuyến giao thông để đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội và tạo cảnh quan cho đô thị như: Cải tạo, nâng cấp gờ lề, vỉa hè và hệ thống thoát nước, xây mới bồn cây xanh hiện hữu và lắp đặt gờ chặn đá tự nhiên, xây dựng hố ga mới ở các tuyến đường Hùng Vương, CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trãi, Hồ Thị Hương…vv.

220427 CONG NHAN DANG LAM VIEC.jpg
Nhân công thi công vỉa hè

Bên cạnh đó, thành phố Long Khánh cũng tiến hành nâng cấp cải tạo Nhà văn hóa Thiếu nhi như: mặt bằng sân nền, giao thông, mặt bằng cấp điện chiếu sáng, mặt bằng thoát nước, cây xanh, xây dựng mới nhà xe, nhà bảo vệ... Hạng mục ngầm hóa hệ thống điện trung, hạ thế, điện chiếu sáng, viễn thông; Tháo dỡ đồng thời xây dựng mới đường dây trung, hạ thế, trạm biến áp; chiếu sáng theo hướng hiện đại với không gian mở, tạo sự thân thiện, hấp dẫn đối với người dân tăng tính thẩm mỹ hơn cho đô thị Long Khánh.

Với việc triển khai hàng loạt các công trình như hiện nay, hy vọng, trong thời gian sớm nhất, Long Khánh sẽ hoàn thành các công trình đảm bảo theo đúng tiến độ, để sớm trở thành đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Minh Anh

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124