• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Tác phẩm: 100 cách yêu thương và giáo dục con trong gia đình


 

Con đường giáo dục chính là con đường dẫn đến trái tim. Nếu trái tim của trẻ cảm nhận không bị cảm hóa bởi người giáo dục thì tất cả sự dạy dỗ đều không có tác dụng và trẻ ngày càng xa rời sự giáo dục. Tâm hồn trẻ thơ giống như một cuốn sách, chúng ta cần đọc tỉ mỉ từng chữ mới có thể hiểu được. Tâm hồn trẻ thơ cũng giống như tấm pha lê, cha mẹ cần bảo vệ, nâng niu và chăm sóc, thì nó mới không bị tổn thương, tan vỡ. 

Lòng tự tôn của trẻ được được bồi dưỡng từ sự tôn trọng của cha mẹ dành cho trẻ. Cha mẹ nên nghiêm túc lắng nghe con trẻ nói. Những gia đình càng bình đẳng dân chủ càng có cách giáo dục con cái cởi mở, tự tin. Bình đẳng không có nghĩa là tôn trọng cha mẹ, mà là tôn trọng ý kiến của mỗi người trên nền tảng yêu thương. Nếu bố mẹ không tôn trọng con cái, làm sao hy vọng con trở thành một người biết tôn trọng người khác? 

Mỗi đứa trẻ đều mong muốn được người lớn tin tưởng, một lời nói, một động tác, một ánh mắt thể hiện sự tin tưởng của cha mẹ đều mang lại sức mạnh to lớn cho trẻ.

 0ea73a307df5beabe7e4.jpg

Cha mẹ không nên làm “gậy ba toong” mà nên là hướng dẫn viên của trẻ. Môi trường sống và học tập của trẻ rất quan trọng, nhưng sự hướng dẫn của cha mẹ càng quan trọng. Trong quá trình trưởng thành, cha mẹ cần hướng dẫn cho trẻ hình thành thói quen sống, thái độ học tập tốt, từng bước dẫn dắt, là hướng dẫn viên của trẻ trên đường đời.

Cuốn sách 100 Cách Yêu Thương Và Giáo Dục Con Trong Gia Đình như một người thầy, một người bạn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường trưởng thành. Các em sẽ không còn buồn phiền, lo âu và hành động thiếu suy xét trước bất cứ biến cố nào trong cuộc đời. 100 Cách Yêu Thương Và Giáo Dục Con Trong Gia Đình còn giúp các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo xử lý tốt những mâu thuẫn tồn tại giữa hai thế hệ, biết thông minh dạy dỗ cho để có sự trưởng thành lành mạnh của con em mình đang bước vào tuổi vị thành niên.

Nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Thư viện thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “100 cách yêu thương và giáo dục con trong gia đình”. Sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2015.

          Mời quý đọc giả tìm đọc.

 

                                                                                                T​hanh Uyên

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124