KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Sinh hoạt Chi bộ tháng 7-2022 Đảng ủy Quân sự xã Bình Lộc

Sáng ngày 04/7, Đoàn làm việc Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn về dự và theo dõi việc tổ chức sinh hoạt Đảng bộ thường kỳ năm 2022 đối với Chi bộ Quân sự xã Bình Lộc thành phố Long Khánh. Đi cùng đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban Tỉnh ủy. Về phía thành phố dự còn có đồng chí Bùi Hoàng Quyên - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Tăng Quốc Lập - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

220704 4.jpg
 Đồng chí Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy
dự Sinh hoạt Chi bộ tháng 7-2022 Đảng ủy Quân sự xã Bình Lộc

Sau phần sinh hoạt trực tiếp trên Kênh ĐN1 Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, nghe đồng chí Phạm Xuân Hà - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về tình hình thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đoàn giám sát của Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã dự giám sát sinh hoạt thường kỳ với các nội dung  gồm:

Việc xây dựng chương trình, nội dung sinh hoạt của cấp ủy Chi bộ; việc xây dựng quy chế làm việc của Chi bộ; Sổ Biên bản họp Chi bộ và các sổ sách: Sổ Nghị quyết, sổ theo dõi cập nhật danh sách đảng viên, sổ thu chi trích nộp đảng phí, sổ theo dõi lực lượng trung kiên của Chi ủy, Chi bộ.  Các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; công tác tổ chức cán bộ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; kế hoạch kiểm tra, giám sát của Chi bộ; Việc lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 10 ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương; Hướng dẫn số 12 ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Quy định số 25 ngày 13/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ hàng tháng; thực hiện quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; việc thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Việc lãnh đạo thực hiện công tác tự phê bình và phê bình; công tác phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện cam kết về việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII); Tình hình theo dõi, quản lý đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú theo Quy định 123 ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú.

220704 2.png
Bí thư Đảng bộ xã Bình Lộc lấy ý kiến biểu quyết

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ Quân sự xã Bình Lộc đã thông qua Bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 7-2022 và các văn bản mới; Thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 6, phương hướng nhiệm vụ trong tháng 7-2022; Thảo luận đóng góp ý kiến; Thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7-2022; Kết luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết tháng 7 của chi bộ; Đánh giá buổi sinh hoạt, lấy ý kiến biểu quyết Phiếu đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ tháng 7-2022; Thông qua Biên bản sinh hoạt Chi bộ.

Kết luận buổi giám sát sinh hoạt chi bộ, đồng chí Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, lãnh đạo điều hành sinh hoạt chi bộ Đảng ủy quân sự xã Bình Lộc, đảm bảo các quy định, phát huy các vai trò của các đồng chí Đảng viên trong thảo luận góp ý, kiểm tra Nghị quyết…Đồng thời chỉ đạo tiếp tục tập trung các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm, tham mưu tốt cho Đảng ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo Quốc phòng - An ninh tại địa phương; Trong sinh hoạt Chi bộ cần chú ý  nhiệm vụ quan trọng như: Chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, công tác Dân vận gắn với nhiệm vụ Quân sự. Quan tâm phương thức lãnh đạo, phát huy tốt nhất vai trò của mỗi Đảng viên trong Chi bộ.

Minh Dũng