Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
​Hội nghị giao ban các cấp ủy trực thuộc Thành ủy Long Khánh tháng 7/2024

​Sáng 02/8, Thành ủy Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban các cấp ủy trực thuộc Thành ủy tháng 7/2024, tại Hội trường Thành ủy. Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong BTV Thành ủy; BCH Đảng bộ thành phố; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các phường xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung như: Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác Dân vận, xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng tháng 7 năm 2024; kết quả thực hiện Thông báo số 389 của Tỉnh ủy; kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2024.

0546b7e6b74f12114b5e.jpg

​Hội nghị giao ban các Cấp ủy trực thuộc Thành ủy Long Khánh tháng 7/2024​

Theo đó, trong tháng 7/2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 28,5% so cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp trong tháng tăng 17,6% so với cùng kỳ. Hoạt động văn hóa, thực hiện chính sách xã hội, y tế , giáo dục đáp ứng nhu cầu người dân. Tình hình quốc phòng - an ninh tiếp tục giữ vững ổn định. Công tác xây dựng chính quyền, nội chính, dân vận, xây dựng Đảng thực hiện hiệu quả, đáp ứng yêu cầu chức năng nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phát huy tinh thần đoàn kết, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy, Nghị quyết năm 2024 của các cơ sở Đảng; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và đạt được nhiều kết quả tích cực.

4417998d99243c7a6535.jpg

Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí đề nghị trong tháng 8 năm 2024, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền tiếp tục chỉ đạo có các giải pháp để phát triển thương mại-dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, năng lực cạnh tranh; duy trì phát triển các ngành công nghiệp chủ lực, tập trung phát triển các ngành công nghiệp thế mạnh gắn với nguồn nguyên liệu tại chỗ.

Tiếp tục bám sát kế hoạch, lộ trình đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch 10 phân khu; tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án quy hoạch 10 phân khu và tổ chức lập Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố. Chỉ đạo tăng cường quản lý, thu gom, xử lý rác thải, duy trì thực hiện mô hình “Đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định". Tiếp tục kiên quyết thực hiện các giải pháp di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi vùng không được phép chăn nuôi theo lộ trình quy định.

Tiếp tục thực hiện chương trình phát triển và nâng cấp đô thị, mời gọi đầu tư xây dựng, nâng cấp, hoàn chỉnh một số công trình hạ tầng kỹ thuật, các tuyến giao thông, các dự án theo quy hoạch. Tập trung công tác thu ngân sách năm 2024. Tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe Nhân dân. Rà soát chuẩn bị nhân sự cán bộ quản lý, giảng dạy phục vụ công tác dạy và học năm học 2024-2025. Đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh. Tiếp tục phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ xây dựng chính quyền nội chính, công tác dân vận, xây dựng Đảng.

Rà soát nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch, bảo đảm sát thực, hiệu quả, có tính khả thi cao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.

Minh Dũng