Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

​Nhằm triển khai và cập nhật các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, bảo tồn động vật hoang dã cũng như chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng truyền thông, nâng cao năng lực và góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học tại đơn vị, địa phương.

Sáng ngày 15-8, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học cho lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Về dự có ông Trần Vĩnh Hiền - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Bùi Quốc Thể - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Đặng Thị Thùy Dương – Phó trưởng phòng Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai; ông Võ Quang Trung – Phó trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên và Hợp tác – Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai, cùng hơn 100 đại biểu đại diện UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Phòng Tài nguyên và Môi trường; các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện và cấp xã trên địa bàn huyện Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TP. Long Khánh.

2. Hội nghị tập huấn tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học cho lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (3).jpg
Hội nghị tập huấn tuyên truyền về bảo tồn đa dạng sinh học cho lực lượng tuyên truyền viên nòng cốt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai​

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của tỉnh giới thiệu, chia sẻ các kiến thức như: Một số khái niệm về đa dạng sinh học; tổng quan về đa dạng sinh học ở Việt Nam; công tác quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học; Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học; giải pháp phục hồi đa dạng sinh học; các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bảo tồn đa dạng sinh học; giải pháp cho ô nhiễm môi trường; triển khai quản lý chất thải rắn sinh hoạt; mô hình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn về quản lý chất thải rắn sinh hoạt; định hướng phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong quá trình tập huấn, các học viên lập nhóm để thảo luận, trao đổi các nội dung về bảo tồn đa dạng sinh học, đưa ra các vấn đề thách thức tại địa phương trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn sinh hoạt, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu rõ hơn tầm quan trọng của đa dạng sinh học, nắm bắt được thực trạng đa dạng sinh học của Việt Nam và trên địa bàn tỉnh, sự cần thiết phải bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất thải rắn sinh hoạt và thực hiện đúng quy định về bảo tồn đa dạng sinh học góp phần bảo vệ hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tốt hơn.

Minh Anh