Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Ban chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai làm việc với TP.Long Khánh về hoạt động hè năm 2024

Chiều 12/8, Đoàn công tác Ban chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với TP.Long Khánh về hoạt động hè năm 2024 trên địa bàn, tại phòng họp Trung tâm điều hành Đô thị thông minh thành phố. Dự có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thành viên BCĐ hè tỉnh phụ trách địa bàn Long Khánh; đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố.

0025c8283734936aca25.jpg

Đoàn công tác Ban chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai​ về làm việc tại thành phố Long Khánh

Tại buổi làm việc, Thường trực Ban chỉ đạo hè thành phố báo cáo về tình hình tổ chức các hoạt động hè, các hoạt động chăm lo cho trẻ em từ thành phố đến cơ sở. Với chủ đề “Hè tình nguyện - Kết nối yêu thương - Sáng tạo hội nhập", Ban Chỉ đạo hè thành phố triển khai đến Ban chỉ đạo hè các phường, xã tổ chức các hoạt động hè tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo thiếu nhi tại khắp các địa phương, đơn vị tham gia. Các hoạt động Hè được đổi mới theo hướng sát với nhu cầu thực tế của thanh thiếu niên và nhi đồng như: Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh thiếu nhi; Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất; các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do Covid-19 và các đối tượng chính sách khác. Ban chỉ đạo hè các xã, phường tổ chức khai mạc hè và Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng" có 1.460 em học sinh tham dự. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trẻ em tham gia phòng, chống, giảm thiểu tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông" có 1.600 lượt em học sinh tham dự. Vận động các nhà hảo tâm trao hơn 400 suất quà cho các cháu nhân dịp tổng kết năm học trị giá 200 triệu đồng và 5.000 quyển tập trắng; Vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới và nếp sống văn minh đô thị, cùng với các hoạt động sáng tạo trong học sinh, thiếu nhi. Góp phần đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội đang ngày càng diễn ra phức tạp trong cộng đồng.

5f481d2ce230466e1f21.jpg

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh,
Thành viên BCĐ hè tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Thành viên BCĐ hè tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của thành phố đảm bảo các nội dung của Ban chỉ đạo hè tỉnh. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Long Khánh tiếp tục quan tâm, nhân rộng cách làm hay, mô hình sáng tạo, gương điển hình trong tổ chức hoạt động hè; chuẩn bị các điều kiện, tinh thần cho thanh thiếu nhi bước vào năm học mới; tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị để có sự quan tâm, chăm lo cho các em trong dịp tết Trung thu; phát triển các mô hình năng khiếu, quan tâm tinh thần, sức khoẻ đảm bảo sự an toàn cho các em thiếu nhi.

Minh Dũng