Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Lập: Hiệu quả từ phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Lập triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào thanh niên; trong đó, nổi bật là phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Tại phường Xuân Lập, thành phố Long Khánh, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Hội LHTN Việt Nam phường triển khai, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa và có sức lan tỏa sâu rộng, như: “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Thanh niên hành động vì môi trường”, “Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị”; “Thanh niên xung kích - tình nguyện”, xây dựng Hội LHTN Việt Nam phường vững mạnh, sẵn sàng tham gia các hoạt động, nhiệm vụ của địa phương. Kết quả, tổ chức 05 chương trình “Xuân yêu thương”, chăm lo cho hơn 250 người dân có hoàn cảnh khó khăn; 05 chương trình "Màu áo xanh tìm về địa chỉ đỏ", đi thăm và tặng quà cho 30 gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng; 04 Chương trình “Áo trắng tặng bạn” chăm lo cho hơn 450 em học sinh. Tổ chức 03 chương trình "Cùng em học tập", trao 3.000 cuốn tập trắng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 điện thoại thông minh cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến trong đợt dịch Covid19. Phát động chương trình "Sách cũ lòng vàng" trao 165 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh trên địa bàn phường, tổng giá trị 200 triệu đồng. Ngoài ra, tổ chức "Hớt tóc miễn phí" cho người dân trên địa bàn 12 đợt, thu hút trên 600 người dân và học sinh tham gia; Phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân trên địa bàn phường.

XUÂN LẬP - TRÌNH CHIẾU THAM LUẬN - frame at 0m59s.jpg
XUÂN LẬP - TRÌNH CHIẾU THAM LUẬN - frame at 1m2s.jpg
Đoàn viên thanh niên phường viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh

Song song các đợt ra quân lớn, Ủy ban Hội còn thực hiện các công trình “Tuyến đường thanh niên xanh - sạch - đẹp”, tuyến hẻm “Văn minh - sạch đẹp - an toàn”, xây dựng trường, lớp sạch - đẹp - thân thiện với môi trường, công sở văn minh - sạch đẹp; chủ động tổ chức các buổi ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xóa các biển quảng cáo sai quy định, vận động người dân hạn chế dùng túi nilông, tham gia chương trình phân loại rác tại nguồn.

Để phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” thực sự trở thành phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, Hội LHTN phường tuyên truyền đến đông đảo hội viên, thanh niên thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, Facebook do tổ chức Đoàn, Hội quản lý; các trang mạng xã hội Đoàn, Hội của đơn vị, các cơ sở Hội đã vận động thanh niên tham gia tích cực cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Trang facebook của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Lập thường xuyên tuyên truyền về những thông tin tốt, những câu chuyện đẹp, góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực, ý nghĩa. Các chi hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên xây dựng thói quen tốt, gương mẫu thực hiện lối sống văn minh, nâng cao ý thức, ứng xử văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

XUÂN LẬP - TRÌNH CHIẾU THAM LUẬN - frame at 3m43s.jpg
Ra quân trồng cây xanh

Cùng với công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, lối sống đẹp cho hội viên, thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Xuân Lập tăng cường giáo dục ý thức, trách nhiệm của hội viên, thanh niên bằng các hình thức tổ chức giao lưu, diễn đàn, tọa đàm, hội nghị. Kết quả, tổ chức 28 buổi, có hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham dự. Đặc biệt thông qua các hoạt động chuyển đổi số đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Đoàn - Hội, các hội thi trực tuyến…đã thu hút hơn 25.000 lượt tương tác, tiếp cận của hội viên, thanh niên.

Công tác bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo cho hội viên, thanh niên và học sinh được quan tâm và thực hiện thông qua việc triển khai, tổ chức chương trình ‘Hành trình biển đảo quê hương trong đoàn viên, hội viên”, tổ chức Hội thi vẽ tranh ‘Em yêu biển đảo quê hương em” cho học sinh. Ngoài ra, tuyên truyền rộng rãi trong thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục, thể thao, vận động thanh niên tự giác tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe hằng ngày, đã tổ chức 05 giải bóng chuyền, 05 giải cầu lông và 03 Hội thao trò chơi dân gian thu hút hơn 2.500 Hội viên, thanh niên tham gia. Tiếp tục phát động phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”, chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”...

XUÂN LẬP - TRÌNH CHIẾU THAM LUẬN - frame at 0m49s.jpg
Hành trình về địa chỉ đỏ

Công tác đền ơn đáp nghĩa được Ủy ban Hội thực hiện thường xuyên thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh, dâng hương và sinh hoạt truyền thống tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh, nhà Bia Liệt sĩ phường Xuân Lập và các Di tích văn hóa – Lịch sử trong và ngoài địa bàn tỉnh.

Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa, phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" góp phần xây dựng thế hệ thanh niên giàu ý tưởng, có trình độ, năng lực, sức khỏe, nhiều khát vọng và tinh thần dấn thân để phụng sự Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống cha anh, hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi thanh niên, phát huy năng lực, trí tuệ, góp phần phát triển phường Xuân Lập ngày càng giàu mạnh./.

Minh Huệ