Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị sơ kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ phường Xuân Tân

​BCH Hội LHPN phường Xuân Tân vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra phương hướng hiệm vụ 6 tháng cuối năm tại hội trường UBND phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BCH Hội xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa các Nghị quyết, Chủ trương, chính sách của Đảng, chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, thường xuyên có kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở thông qua hội họp, duy trì họp giao ban định kỳ hàng tháng phường đến Chi hội, đi thực tế nắm bắt tình hình, chỉ đạo kịp thời những vấn đề phát sinh, vướng mắc từ cơ sở. Bên cạnh đó Hội còn lắng nghe ý kiến đóng của hội viên phụ nữ, bám sát vào Nghị quyết của Đảng ủy, nhà nước và Hội cấp trên.

Tập thể BCH Hội LHPN phường, Chi hội cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội. Thực hiện có hiệu quả phong trào và thi đua 03 nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động của Hội, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát động và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hệ thống Hội. Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ và trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp góp phần chăm lo, bảo vệ bênh vực quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ - trẻ em mồ côi thông qua Chương trình “Mẹ đỡ đầu", đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút chị em vào tổ chức Hội và tham gia sinh hoạt Hội.

5. Hội nghị sơ kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ phường Xuân Tân.jpg
Hội n​ghị sơ kết công tác Hội LHPN phường Xuân Tân 6 tháng đầu năm 2024

Hội thường xuyên duy trì tổ từ thiện trên địa bàn. Trong 6 tháng đã tổ chức được 12 đợt phát bánh mì 0 đồng với 60 lượt chị tham gia, đã phát trên 3.600 ổ bánh mì với kinh phí hơn 36 triệu đồng; tham gia hội thi gói bánh tét tặng cho hộ khó khăn trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán 2024. Kết quả đã gói tặng 100 đòn bánh trị giá 6 triệu đồng.

Phối hợp với hội đồng NVQS phường thường xuyên tuyên truyền Luật NVQS, tham gia xét duyệt chính trị, bình cử công khai trong công tác tuyển quân.

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN phối hợp CĐCS phường tổ chức họp mặt truyền thống ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày lễ, tổ chức họp mặt, giao lưu văn nghệ. Tại buổi họp mặt, Hội đã tổ chức trao 8 suất học bổng Nguyễn Thị Định, mỗi suất 500 ngàn; tặng 2 sổ tiết kiệm trị giá 4 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; 1 thẻ BHYT; phát động các Chi hội nuôi 5 heo đất, nâng tổng số lên 15 con và dự kiến đập heo vào ngày 20/10 tới nhằm hỗ trợ hội viên khó khăn trên địa bàn.

Trong thời gian tới, BCH Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, với chủ đề năm 2024 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng và phát huy được vai trò nòng cốt; đa dạng hoá các hình thức tập hợp, giải thể mô hình không hiệu quả, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả để tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Anh Sang

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: