Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
UBND thành phố chỉ đạo thu nhận hồ sơ cấp Căn cước và Giấy chứng nhận Căn cước trên địa bàn

cancuoc-1711953880738507050820-0-0-623-997-crop-1711953890291358155502.png

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về thực hiện Luật Căn cước năm 2023 và các tiện ích, hiệu quả trong việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn thành phố; Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã tiếp tục tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn đầy đủ nội dung về Luật Căn cước năm 2023. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động công dân dưới 14 tuổi đến các điểm đăng ký hồ sơ cấp thẻ Căn cước trên địa bàn thành phố.

Để nâng cao nhận thức của nhân dân về sự cần thiết phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư đồng thời khẩn trương tham gia đăng ký cấp thẻ Căn cước theo quy định, giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử thành phố, hệ thống đài truyền thanh phường, xã, các trang Fanpage... các nội dung liên quan đến Luật Căn cước năm 2023, Kế hoạch thực hiện Đề án 06 của Tỉnh, thành phố.

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, trong thời gian tới cần chủ trì phối hợp với Công an thành phố, Hiệu trưởng các Trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố thông báo đến 100% các em học sinh đang theo học tại trường chưa đăng ký hồ sơ cấp thẻ Căn cước, khẩn trương tham gia đăng ký theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thành Đoàn Long Khánh hỗ trợ bố trí đoàn viên phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn công dân đăng ký hồ sơ cấp thẻ Căn cước qua dịch vụ công tại điểm tiếp dân Công an thành phố hàng ngày và các điểm cấp thẻ Căn cước lưu động vào các ngày cuối tuần.

UBND các phường, xã chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp thẻ Căn cước và công tác thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn; tập trung trong công tác tuyên truyền, mời gọi và hướng dẫn công dân đăng ký lịch cấp thẻ Căn cước qua dịch vụ công, đến các điểm cấp thẻ Căn cước để thu nhận hồ sơ; chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về kết quả tiến độ thực hiện cấp thẻ Căn cước, Đề án 06 trên địa bàn quản lý.

Công an thành phố tiếp tục tổ chức cấp thẻ Căn cước trên địa bàn thành phố tại Phòng Tiếp dân Công an thành phố Long Khánh và các điểm cấp thẻ Căn cước lưu động. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện việc cấp thẻ Căn cước và công tác thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử của UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố theo quy định.

Danh Lộc