Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Long Khánh tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Trong ngày 05/8, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2024, tại hội trường Ủy ban MTTQ thành phố. Tham dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Nguyễn Trung Tín – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Thành ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế thành phố; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, đơn vị, ban ngành thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã; Hội Nông dân, cán bộ nông nghiệp; Cán bộ phụ trách quản lý an toàn thực phẩm; các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn các phường, xã.

2. TAP HUAN AN TOAN THUC PHAM NONG LAM THUY SAN 1.jpg
Hội nghị tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2024

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu cán bộ, hội viên nông dân được nghe Báo cáo viên Chi cục Phát triển Nông thôn và Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản tỉnh Đồng Nai triển khai nội dung phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; một số khái niệm cơ bản, các mối nguy về an toàn thực phẩm; điều kiện, phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiến thức quản lý, phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến thực phẩm; Quy phạm sản xuất tiếp nhận bảo quản và xử lý nguyên liệu… Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, phương pháp lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng trong khâu sản xuất và tiêu thụ thực phẩm ra thị trường.

2. TAP HUAN AN TOAN THUC PHAM NONG LAM THUY SAN 2.jpg
Báo cáo viên triển khai nội dung kiến thức

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn thành phố nâng cao hiểu biết về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Qua đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thanh Giang