Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh họp giao ban Tổ đề án 06 rà soát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao

​Sáng ngày 19-8, đồng chí Tăng Quốc Lập – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh chủ trì cuộc họp giao ban Tổ đề án 06 rà soát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Công an thành phố cho biết, theo chỉ tiêu Công an tỉnh giao đến ngày 30/8 thành phố Long Khánh phải thực hiện cấp căn cước cho hơn 12.800 công dân từ 0 đến dưới 6 tuổi và đến ngày 30/9 phải cấp gần 22 ngàn căn cước cho công dân từ 6 đến dưới 14 tuổi.

3.HOP GIAO BAN RA SOAT THUC HIEN CHI TIEU NHIEM VU DE AN 06 1.jpg
Họp giao ban Tổ đề án 06 rà soát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ

Thực hiện chỉ tiêu được giao, tính đến ngày 18/8/2024, toàn thành phố đã thực hiện kích hoạt định danh điện tử mức 2 đạt hơn 82,6%; cấp căn cước công dân cho người từ 0 đến dưới 6 tuổi đạt hơn 7.200 trường hợp, đạt hơn 52%; cấp căn cước công dân cho người từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi đạt hơn 7.800 trường hợp, đạt hơn 35%.

Tại cuộc họp các ngành, phòng ban chuyên môn và lãnh đạo UBND, Công an các phường, xã đã giải trình những khó khăn, giải pháp trong công tác kích hoạt định danh điện tử mức 2 và việc cấp căn cước cho công dân dưới 14 tuổi.

3.HOP GIAO BAN RA SOAT THUC HIEN CHI TIEU NHIEM VU DE AN 06 2.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lập – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND​ Thành phố
phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Tăng Quốc Lập – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, đề nghị Công an thành phố và UBND các phường, xã tiếp tục khắc phục khó khăn chủ quan cũng như khách quan để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đến thực hiện thủ tục làm căn cước. Đề nghị Thành đoàn Long Khánh phát động đoàn viên thanh niên và UBND các phường, xã thành lập các tổ đi đến các hộ gia đình hỗ trợ người dân kích hoạt định danh điện tử mức 2. Đồng chí giao Phòng Nội vụ phối hợp Công an thành phố tham mưu UBND có văn bản đề nghị các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Long Khánh tuyên truyền đồng bào có đạo đồng thuận với Đảng, Nhà nước tích cực đi làm thủ tục cấp căn cước, nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hương Lan