Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phường Bảo Vinh “Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024

Chiều ngày 09/8, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH ) phường Bảo Vinh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Tham dự, đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố.

2. NGAY HOI TOAN DAN BAO VE AN NINH TO QUOC PHUONG BAO VINH (1) 1.jpg
Phường Bảo Vinh tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024​

Qua một năm thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" phường đã chỉ đạo, triển khai quán triệt cho Công an, Mặt trận, các ban, ngành, các đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, hội viên công nhân viên chức, học sinh và các tầng lớp nhân dân; vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm tạo được sự chuyển biến của nhân dân thể hiện qua ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, lực lượng công an phường luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, luôn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền tiến hành thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Kết quả, quần chúng nhân dân đã cung cấp 12 tin, báo phục vụ công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý các vụ phạm pháp hình sự, vụ việc liên quan ma túy xảy ra trên địa bàn, bắt giữ hoặc xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Tổ chức kiểm danh, kiểm diện 152 đối tượng thuộc diện quản lý trên địa bàn (án treo, cải tạo không giam giữ, hoãn thi hành án, tái hòa nhập cộng đồng, đối tượng nghiện ma túy có hồ sơ quản lý…), Tổ chức 115 buổi tuần tra với 362 lượt người tham gia, kiểm soát tại những tuyến, địa bàn trọng điểm, khu dân cư, địa bàn giáp ranh nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện bắt giữ đối tượng gây án, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

2. NGAY HOI TOAN DAN BAO VE AN NINH TO QUOC PHUONG BAO VINH (1) 2.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Đồng chí Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh đã ghi nhận những nỗ lực tích cực của cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an phường Bảo Vinh trong năm qua. Tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia phong trào bảo vệ ANTQ thực sự đi vào đời sống và tạo sức lan tỏa, thu hút sự tích cực tham gia của quần chúng nhân dân. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường tiếp tục triển khai tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, quy định của Nhà nước, Thành ủy, UBND thành phố về nhiệm vụ công tác ANQP trong tình hình mới, nhất là nhiệm vụ bảo vệ ANTT, đảm bảo an toàn các ngày lễ, tết, không để xảy ra bị động, bất ngờ, phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; Lực lượng công an phường phải có kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền sâu rộng, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm; thực hiện có hiệu quả chương trình “4 giảm" về tội phạm ma túy, mại dâm, tai nạn giao thông, tập trung giải quyết tốt tình hình các tệ nạn xã hội…

2. NGAY HOI TOAN DAN BAO VE AN NINH TO QUOC PHUONG BAO VINH (1) 3.jpg
Thực hiện ký kết giao ước thi đua

Tại đây đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của phường và khu phố đã thực hiện ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn phường từ nay cho đến hết ngày 19/8/2025.

2. NGAY HOI TOAN DAN BAO VE AN NINH TO QUOC PHUONG BAO VINH (1) 4.png
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND phường Bảo Vinh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường trong năm 2024 và trao học bổng cho 24 em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Giang