Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
UBND xã Bình Lộc TP.Long Khánh ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện"

Sáng 14/8, UBND xã Bình Lộc TP.Long Khánh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện" trên địa bàn xã, tại Hội trường UBND xã. Dự có đồng Nguyễn Văn Tân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lộc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Bình Lộc thông qua kế hoạch thực hiện “Chính quyền thân thiện" của xã bao gồm những nội dung xây dựng mô hình như: Đảm bảo công khai dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử. Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện. Xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện. Xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân. Đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân. Ủy ban MTTQVN xã phát động thi đua hưởng ứng xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện".

z5729248840262_2a3235ded3c14b537edf890cba4e7986.jpg

Ký kết phối hợp thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện"
giữa UBND xã với UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội

Tại buổi lễ đã thực hiện nghi thức ký kết phối hợp thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện" giữa UBND xã với UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội. Công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện", gồm có 01 Trưởng ban, 02 Phó ban và 15 thành viên.

Việc ra mắt mô hình nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở. Xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân"; “Nghe dân nói", “Nói dân hiểu", “Hướng dẫn dân làm", “Làm dân tin" và phương châm “Chân thành, tích cực, thận trọng, kiên trì, tế nhị, hiệu quả", hướng đến sự hài lòng của người dân đối với đội ngũ cán bộ, công chức.

Minh Dũng