Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân - Dân" cho quân dân dự bị tại xã Hàng Gòn

Sáng 22/8, Đảng ủy - Ban chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh phối hợp với UBND xã Hàng Gòn tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa Quân – Dân cho gia đình quân nhân dự bị Nguyễn Hồng Liêm - thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tại ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh. Về tham dự buổi lễ có Thượng tá Phan Công Tiến – Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố; bà Phạm Minh Tâm - Ủy viên Thường trực UBMTTQVN thành phố Long Khánh; Ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàng Gòn.

4. Hoàn thành sửa chữa Nhà tình nghĩa Quân - Dân 1.jpg

Ngôi nhà được khởi công sửa chữa có diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng gần 50 triệu đồng. Trong đó, Ban Chỉ Huy Quân sự thành phố Long Khánh hỗ trợ 30.000.000 đồng, trích từ quỹ thực hiện mô hình “San sẻ yêu thương, giúp đỡ đồng đội"; Hội CCB thành phố đóng góp 9 triệu đồng, quỹ nghĩa tình đồng đội của Hội; Quỹ Vì người nghèo xã Hàng Gòn hỗ trợ 6.000.000 đồng; Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã Hàng Gòn vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 bao xi măng.

Trong dịp này, Ban chỉ huy quân sự thành phố và chính quyền địa phương đã trao tặng các phần quà thiết yếu cho gia đình em Nguyễn Hồng Liêm có thêm điều kiện sinh hoạt trong gia đình.

4. Hoàn thành sửa chữa Nhà tình nghĩa Quân - Dân 2.jpg

Tại buổi lễ, em Nguyễn Hồng Liêm xúc động bày tỏ sự cảm ơn đến Ban chỉ huy quân sự thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố Long Khánh; Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hàng Gòn đã quan tâm giúp đỡ sửa chữa cho em có được căn nhà, ổn định cuộc sống.

Trong thời gian qua, lực lượng vũ trang thành phố Long Khánh đã phối hợp cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tích cực, chủ động tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà tình nghĩa quân - dân tặng cán bộ, chiến sĩ, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, tạo sức lan tỏa sâu rộng trên địa bàn, qua đó phát huy tinh thần “tương thân, tương ái" và động viên gia đình, cá nhân yên tâm công tác, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Danh Lộc