Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phường Xuân Tân ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện"

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Cải cách hành chính trên địa bàn phường Xuân Tân, cụ thể vận động người dân hiểu và tham gia xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện" trên địa bàn phường ngày một hiệu quả. Chiều ngày 21/8, UBND phường Xuân Tân tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện" tại hội trường UBND phường.

Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Đoàn Hương Thủy - Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố Long Khánh; đồng chí Đoàn Thạch Nam - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng, phó các khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện tổ trưởng 40 tổ nhân dân cùng dự.

Tại buổi lễ đã thông qua Kế hoạch thực hiện “Chính quyền thân thiện" của phường, Phát động thi đua hưởng ứng xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện" của UBMTTQ Việt Nam phường, Ký kết phối hợp thực hiện mô hình xây dựng “Chính quyền thân thiện" giữa UBND phường với UBMTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, Công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện" phường với 19 thành viên, đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban.

​​240822 ký kết phối hợp thực hiện mô hình.jpg

Ký kết phối hợp thực hiện mô hình xây dựng “Chính quyền thân thiện"

Mô hình “Chính quyền thân thiện" tập trung thực hiện nghiêm khẩu hiệu “4 xin", “4 luôn" và “5 không". Trong đó “4 xin" gồm: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; “4 luôn" gồm: Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ; “5 không" gồm: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường đã tặng hoa, thư chúc mừng cho công dân đến nhận giấy khai sinh chào đón thành viên mới.

Việc xây dựng Chính quyền thân thiện nhằm thực hiện tốt việc phục vụ Nhân dân khi đến giải quyết công việc hành chính với tinh thần trách nhiệm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân" theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, trách nhiệm; chủ động, kịp thời; tăng tốc, sáng tạo; hiệu quả, bền vững"; đổi mới lề lối làm việc của cán bộ, công chức; cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân góp phần nâng cao kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước; xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, của Cán bộ Công chức, người hoạt động không chuyên trách trong thực thi nhiệm vụ được giao, nhất là đối với Cán bộ Công chức được giao nhiệm vụ giao tiếp, tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân; xây dựng đội ngũ Cán bộ, Công chức có phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ nhân dân.

Thủy Tiên