Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phát động thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố Long Khánh

Kế hoạch số 344/KH-CAT-PC06 ngày 24/7/2024 của Công an tỉnh Đồng Nai về mở đợt cao điểm triển khai, thực hiện Luật Căn cước 2023 chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Thông báo ngày 21/8/2024 của UBND thành phố về Kết luận cuộc họp rà soát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu liên quan Đề án 06 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Long Khánh phát động thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố.

Mục đích, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo động lực trong toàn xã hội tích cực tham gia thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06, phục vụ mục tiêu chuyển đổi số Quốc gia nói chung và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố nói riêng. Thông qua phong trào thi đua, kịp thời phát hiện và nhân rộng các cách làm hay, sáng tạo, điển hình; biểu dương, khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân tích cực, tiêu biểu xuất sắc trong triển khai, thực hiện Đề án 06 trên địa bàn. Phong trào thi đua thực hiện Đề án 06 phải được triển khai sâu rộng, đồng bộ, xuyên suốt từ thành phố đến cơ sở với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; các chỉ tiêu thi đua phải đồng bộ với mục tiêu, lộ trình, nhiệm vụ của Kế hoạch triển khai Đề án 06 để đảm bảo việc tổ chức thi đua, bình xét đạt hiệu quả và thiết thực. Đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào. Việc bình xét, lựa chọn và đề nghị biểu dương, khen thưởng phải được thực hiện từ cơ sở, đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu thực hiện đồng bộ, thường xuyên, liên tục, đa dạng về hình thức các giải pháp tuyên truyền liên quan đến giá trị, tiện ích của thẻ căn cước mới trong quá trình chuyển đổi số từ đó nâng cao nhận thức và tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của người dân đối với việc cấp thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước đặc biệt là cấp thẻ căn cước cho công dân dưới 14 tuổi. Tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước, tài khoản định danh điện tử phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối chia sẻ, làm giàu dữ liệu dân cư. Quá trình vận động cần linh hoạt, có cách thức phù hợp với từng địa bàn, độ tuổi. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; phát huy vai trò gương mẫu của Tổ công tác Đề án 06 các cấp trong vận động tuyên truyền hướng dẫn người dân đăng ký thủ tục cấp thẻ căn cước, tài khoản định danh điện tử. Xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, Công an các cấp trong việc triển khai tuyên truyền về Luật Căn cước; triển khai các giải pháp vận động thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử, đảm bảo được tiến độ, chất lượng, thiết thực. Quá trình thực hiện tuân thủ chặt chẽ các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống, không để xảy ra tình trạng mất, lộ lọt dữ liệu; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

c56d5293-197a-44a1-8eb3-45121d4220de.jpg

Kế hoạch được triển khai trên địa bàn toàn thành phố. Thời gian tổ chức phong trào thi đua: từ khi ban hành kế hoạch đến ngày 20 tháng 9 năm 2024. Thời gian tổng kết phong trào thi đua cuối tháng 9 năm 2024.

Đối tượng thi đua: Tập thể, Văn phòng Thành ủy, các Ban xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các Hội đặc thù thành phố. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố. UBND, công an, quân sự các xã, phường. Các doanh nghiệp, tổ chức (có tư cách pháp nhân), các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Các trường mầm non, mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, giáo viên, người lao động và toàn thể Nhân dân trên địa bàn thành phố.  Chỉ tiêu, nội dung thi đua, thực hiện công tác thu thập, cập nhật, xác thực thông tin về tài khoản ban đầu của đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã, ưu tiên các đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Thu nhận tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) đạt 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên; tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT (mức 1, mức 2) cho trên 90% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn xã. 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, thành viên Tổ Đề án 06, Tổ công nghệ số cộng đồng gương mẫu đi đầu tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, sử dụng tài khoản này (VNeID) để đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, tham gia DVC trực tuyến.... Đồng thời nắm vững cách thức đăng ký, sử dụng các nội dung trên để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè tham gia.

Hình thức khen thưởng được trao tặng trong đợt thi đua cao điểm là Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Lãnh đạo UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thành phố nỗ lực thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch đã đề ra.

Minh Huệ