Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT và tập huấn nghiệp vụ hoạt động ủy thác với NHCSXH thành phố

​Sáng ngày 15-8, Hội LHPN thành phố phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố và Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); tập huấn nghiệp vụ hoạt động ủy thác với NHCSXH thành phố.

Tham dự hội nghị có hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và các tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm do Hội LHPN quản lý.

3. TUYEN TRUYEN CHINH SACH BHXH-BHYT- TAP HUAN NGHIEP VU CHO VAY UY THAC VOI NHCSXH 1.jpg
Tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH thành phố đã phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với các nội dung như vai trò ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH, BHYT; quyền lợi, mức đóng, phương thức, đối tượng, thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT…

Tiếp đó, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã triển khai về nội dung ủy thác và trách nhiệm tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, cấp xã; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác/ ủy nhiệm đối với các tổ chức chính trị - xã hội và tổ tiết kiệm và vay vốn.

3. TUYEN TRUYEN CHINH SACH BHXH-BHYT- TAP HUAN NGHIEP VU CHO VAY UY THAC VOI NHCSXH 2.jpg
Lãnh đạo BHXH thành phố phổ biến, tuyên truyền chính sách BHXH

Hội nghị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền những chính sách nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước về BHXH và BHYT, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân. Đồng thời hội nghị tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp và các tổ trưởng tổ vay vốn và tiết kiệm trong hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố.

Hương Lan