Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Trao vốn hỗ trợ sinh kế và học bổng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam thành phố Long Khánh

​Trong khuôn khổ Dự án hòa nhập do USAID tài trợ. Sáng ngày 22/8, tại hội trường UBND thành phố Long Khánh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đồng Nai, phối hợp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật (Trung tâm DRD) tổ chức trao vốn hỗ trợ sinh kế và học bổng cho người khuyết tật, trẻ em, nạn nhân Dacam/dioxin trên địa bàn thành phố Long Khánh.

240822 TRAO VON NGUOI KHUYET TAT.jpg

Trao vốn hỗ trợ sinh kế và học bổng cho người khuyết tật và nạn nhân da cam

Tại đây 23 người khuyết tật, trẻ em Dacam/Dioxin được trao vốn hỗ trợ sinh kế và học bổng, với tổng số kinh phí vốn hỗ trợ là hơn 200 triệu đồng, để thực hiện mô hình sinh kế, phát triển sản xuất kinh tế, tạo thu nhập cho bản thân, vươn lên trong cuộc sống.

Việc trao vốn hỗ trợ sinh kế rất có ý nghĩa đối với người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm tạo điều kiện để họ được tham gia lao động, sản xuất, giảm bớt sự tự ti, mặc cảm và tạo động lực để vượt qua số phận, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.​

Thanh Giang