Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ thuật chế biến món ăn địa phương

Chiều 12/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Phòng Văn hóa Thông tin  thành phố Long Khánh tổ chức bế giảng và trao giấy chứng nhận cho 40 học viên hoàn thành Lớp bồi dưỡng kỹ thuật chế biến món ăn địa phương do Trường cao đẳng Du lịch Sài Gòn về giảng dạy.
(12-5)Hướng dẫn thực hành nấu một số món ăn địa phương.bmp
Hướng dẫn thực hành nấu một số món ăn địa phương

Trong thời gian 03 ngày, các học viên là các hộ kinh doanh du lịch vườn và cơ sở lưu trú du lịch có kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố Long Khánh được phổ biến kiến thức như: Tổng quan nghiệp vụ bếp, lựa chọn thực phẩm an toàn, kỹ thuật chế biến cơ bản; Kiến thức cơ bản về bếp Việt Nam, chức năng và nhiệm vụ của nhân viên làm việc tại bộ phận bếp, tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; Các kỹ năng kỹ thuật cơ bản để chế biến các món ăn, sử dụng thành thạo các trang thiết bị nhà bếp. Các học viên còn được thực hành về công thức và cách chế biến các món ăn đặc trưng của địa phương.

Qua lớp học nhằm trang bị cho các học viên các kỹ năng cơ bản về chế biến các món ăn, định lượng nguyên liệu, trang trí, không gian thưởng thức... góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Từ đó định hướng phát triển du lịch dựa vào văn hóa ẩm thực nhằm phát huy và nâng cao tính kết nối văn hóa giữa cộng đồng dân cư với khách du lịch, góp phần đa dạng sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố Long Khánh nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Hương Lan - Hữu T​ươi