​Tổ chức giao lưu triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Một thoáng quê hương” thành phố Long Khánh - Tân An - Bảo Lộc

Nhằm chào mừng kỷ niệm 03 năm ngày thành lập thành phố Long Khánh (01/6/2019 – 01/6/2022); giới thiệu những nét đẹp về con người, cuộc sống, vùng đất của 03 thành phố: Thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, thành phố Tân An - tỉnh Long An, thành phố Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng, đến với nhân dân. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức giao lưu triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề Một thoáng quê hương” do Câu lạc bộ nhiếp ảnh Long Khánh, CLB nhiếp ảnh Long An và CLB nhiếp ảnh Bảo Lộc phối hợp thực hiện.

Nội dung hoạt động giao lưu: các CLB nhiếp ảnh tập hợp hình ảnh đẹp giới thiệu về quê hương, con người, vùng đất mà các tác giả đang sinh sống. Mỗi Câu lạc bộ chọn ra 30 ảnh, riêng thành phố Long Khánh chọn 50 ảnh khổ 50 cm x 70 cm, in trên chất liệu Format dầy 0,5cm. Ảnh được rọi hoàn chỉnh gửi về Trung tâm VHTT&TT thành phố Long Khánh trước ngày 30/5/2022. Trung tâm VHTT&TT thành phố Long Khánh tổ chức trưng bày triển lãm và cấp giấy chứng nhận ảnh tham gia giao lưu triển lãm cho các tác giả.

220517 triễn lãm ảnh.jpg
Ảnh minh họa triển lãm ảnh

Địa điểm triển lãm tại Công viên Bia Chiến thắng phường Xuân An, trong khuôn viên diễn ra Lễ hội trái cây năm 2022. Dự kiến thời gian khai mạc triển lãm ảnh “Một thoáng quê hương” vào ngày 16/6/2022, thời gian triển lãm ảnh từ ngày 16/6/2022 đến hết ngày 20/6/2022 .

Chương trình triển lãm nhằm giới thiệu với công chúng những hình ảnh đẹp của các thành phố Long Khánh, Tân An, Bảo Lộc, đồng thời góp phần phát triển du lịch địa phương, tạo điều kiện cho công chúng địa phương tiếp cận với bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh. Tạo mối giao lưu, học tập kinh nghiệm sáng tác nghệ thuật giữa 03 thành phố: Thành phố Long Khánh - tỉnh Đồng Nai, thành phố Tân An - tỉnh Long An và thành phố Bảo Lộc - tỉnh Lâm Đồng, thúc đẩy phong trào sáng tạo Văn hóa nghệ thuật ở mỗi địa phương.

Minh Dũng