Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 8/6, tại Hội trường Khối vận, Ban Thường vụ Thành Đoàn Long Khánh đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự Hội nghị có Anh Đàm Quốc Đạt – Phó Chủ tịch thường trực UBH tỉnh Đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Hoàng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; đ/c Huỳnh Ngọc Thái - TUV - Phó Ban Tổ Chức thành ủy; Anh Bùi Khánh Nam - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; cùng các đồng chí là UV.BTV Thành đoàn; các Anh/chị là Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024, các anh/chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, phường.

0e253f2f69d6a988f0c7.jpg
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Namthành phố Long Khánh lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thành phố Long Khánh hiện có 22 Ủy ban Hội, 02 Chi hội cơ sở trực thuộc, 03 Câu lạc bộ: Thầy thuốc trẻ, S0S 247 thành phố Long Khánh, Kỹ năng Hải Âu. Tổng số hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 89,1%. Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội từ đầu năm 2020 đến nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành lập các đội hình “Phòng tuyến áo xanh”; vận động các nguồn lực và tổ chức các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trước dịch bệnh Covid-19 với tổng giá trị các nguồn lực hơn 02 tỷ đồng. Vận động nguồn lực hỗ trợ tặng quà các chốt, lực lượng phòng chống dịch; Thực hiện Chương trình “San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”; thực hiện Chương trình “Tiếp nước mùa dịch”; Tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến... Kết nối, vận động trao tặng hơn 4000 suất quà tặng các hộ nghèo, thanh niên khó khăn; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 900 lượt nhân dân, tổng trị giá các hoạt động là trên 1 tỷ đồng.

75a3e0adb654760a2f45.jpg
Trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội​

Bên cạnh đó, hằng năm tổ chức có hiệu quả chương trình Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 3.000 lượt nhân dân, trị giá gần 600 triệu đồng. Trao tặng 200 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân tại các công ty, doanh nghiệp với tổng trị giá trên 60 triệu đồng.

Trong nữa đầu nhiệm kỳ, Tổ chức Đoàn – Hội các cấp tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội duy trì 30 tổ Tiết kiệm & vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý với 1400 hộ vay, tổng số dư nợ trên 40.055 triệu đồng tăng đều hàng năm.

Tại hội nghị, đại diện Hội LHTN các xã, phường và trường học đã tham gia thảo luận chia sẻ các mô hình nổi bật, giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Hoàng - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố trân trọng ghi nhận và đánh giá cao các phong trào hoạt động Hội LHTN thành phố đã phát động, tổ chức trong thời gian qua đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác hỗ trợ, giúp đỡ và tạo việc làm cho thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố, phát huy được tính xung kích, tình nguyện của Hội viên thanh niên; đã có sự kết nối với các doanh nghiệp, các tổ chức để tạo nguồn lực nâng chất các phong trào, hoạt động. Trong thời gian tới, đồng chí hy vọng Hội LHTN thành phố sẽ tiếp tục duy trì các mô hình, phong trào hoạt động đã đạt kết quả tốt trong thời gian qua đồng thời đổi mới, sáng tạo thêm các công trình, phần việc mới thu hút thanh niên tham gia tổ chức Hội, góp phần phát triển thanh niên trong bối cảnh mới, tạo được sự hưởng ứng cho thanh niên phát triển công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên thành phố.

26223e2e68d7a889f1c6.jpg
Phó Chủ tịch thường trực UBH tỉnh Đồng Nai​ khen thưởng các cá nhân đã tại hội nghị

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 18 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2019 – 2024.