Khai mạc Hội thi Kể chuyện theo sách hè năm 2022

Sáng 13/6, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Long Khánh tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách hè năm 2022. Hội thi là dịp để tạo thói quen đọc sách báo, hình thành văn hóa đọc cho các em thiếu nhi; giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, hình thành tính tự lập, tự hoàn thiện nhân cách sống.​
bf9de13ffd923dcc6483.jpg
Ban giám khảo hội thi
Kể chuyện theo sách hè năm 2022

Tham dự lễ khai mạc hội thi có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Thành đoàn Long Khánh; giáo viên, phụ huynh cùng hơn 300 em học sinh đến từ 27 trường tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia hội thi. Các đơn vị tham gia hội thi thành lập đội từ 06 - 08 em.

6e44af74b2d972872bc8.jpg
Câu chuyện "Bà mẹ một mắt" của trường tiểu học Trần Phú

Tại hội thi, các dội tham gia gồm: Phần thi giới thiệu và thi Kể chuyện. Nội dung thi là Tấm gương mẫu mực về phong cách, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc đời hoạt động của Bác; Truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Gương danh nhân văn hóa, lịch sử của dân tộc, gương chiến đấu hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến; Gương người tốt việc tốt, gương các bạn nhỏ chăm ngoan, hiếu thảo,… Lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Long Khánh, Đồng Nai.

677dbdf3885e4800114f.jpg
Phần thi giới thiệu của học sinh khối tiểu học

Thông qua hội thi, Ban tổ chức mong muốn các em củng cố thêm kiến thức đã học ở trường, xây dựng các kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức, nhân cách, biết sống có ích cho cộng đồng, xã hội, có ý thức bảo vệ quê hương và Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ban tổ chức “Kể chuyện theo sách hè năm 2022” sẽ lựa chọn và bồi dưỡng những em có năng khiếu tham dự hội thi kể chuyện sách hè tỉnh Đồng Nai năm 2022.

Trong ngày, các đơn vị Trường tiểu học đã hoàn thành phần thi. Theo kế hoạch, Hội thi được diễn ra trong 02 ngày, ngày 13/06 cho 18 trường khối tiểu học và ngày 14/6 cho 09 trường khối THCS.

Danh Lộc