​Kỳ họp thứ 4, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND phường Xuân Lập khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuối tuần qua, Thường trực HĐND phường Xuân Lập khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2022với sự tham dự của 20/21 đại biểu HĐND phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của Thường trực HĐND phường về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của HĐND; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4; tờ trình về chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND phường; tờ trình về dự thảo Nghị quyết ban hành nội quy bảo vệ bí mật nhà nước của HĐND phường Xuân Lập khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp, đại UBMTTQ phường đã báo cáo về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị. Nghe UBND báo cáo về tình hình kinh tế xã hội - ANQP 6 tháng đầu năm, bổ sung các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm.

image_50736129.JPG

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành của UBND phường, sự nỗ lực của các ban ngành và nhân dân trên địa bàn, nhìn chung tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn tương đối ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đạt theo Nghị quyết đề ra; Sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển biến theo hướng phát triển cây trồng chủ lực, từng bước ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp góp phần phát triển kinh tế địa phương; Công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi được người dân chủ động thực hiện thường xuyên và liên tục; do đó các dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi trên địa bàn phường không xảy ra; Lĩnh vực thương mại dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Thường xuyên vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt “sáng, xanh, sạch, đẹp” các tuyến đường.

Tình hình chi ngân sách trên cơ sở tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của cả hệ thống chính trị. Công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ được quan tâm chỉ đạo thực hiện, công tác bảo vệ môi trường được chú trọng, những trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường đã được nhắc nhở và xử lý kịp thời.

Hoạt động thông tin, tuyên truyền, hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Các chế độ chính sách xã hội, giảm nghèo được tập trung thực hiện; các chương trình quốc gia về y tế được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; công tác phòng chống dịch bệnh được tổ chức thực hiện kịp thời, công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm có sự phối hợp chặt chẽ của các ngành. Công tác giáo dục ngày càng nâng lên. Tình hình An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả đạt được một số kết quả tích cực; tăng cường việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, giảm thiểu thời gian đi lại cho người dân; ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức từng bước được nâng lên, có chuyển biến khá rõ rệt. Tổ phản ứng nhanh xử lý thông tin trên Hệ thống phản ánh hiện trường - Trung tâm IOC tiếp tục được duy trì; Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo ổn định. Phạm pháp hình sự, phạm pháp ma túy, tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm không xảy ra.

Sau một buổi làm việc tích cực, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí thông qua 5 Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN 6 tháng cuối năm 2022; nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2022 (đợt1); nghị quyết ban hành nội quy bảo vệ bí mật nhà nước của HĐND khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chương trình hoạt động, chương trình giám sát của HĐND phường 6 tháng cuối năm 2022.

Anh Sang