THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Thị Minh Khai (giai đoạn 2)

Chiều 31/3, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đã có buổi giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Thị Minh Khai (giai đoạn 2) từ nút giao thông đường Quang Trung đến đường Nguyễn Trãi tại Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố. Đồng chí Lê Quang - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố chủ trì buổi giám sát. Tham dự giám sát có đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Võ Văn Thành - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố.

01042023 báo cáo công tác (1).png
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố ​giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Thị Minh Khai (giai đoạn 2)

Trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai nối dài từ nút giao thông đường Quang Trung đến đường Nguyễn Trãi, phường Xuân Hòa có 43 hộ dân sinh sống, trong đó 40 hộ có đất bị thu hồi, 03 hộ có tài sản trên đất người khác. Tổng diện tích đất thu hồi là trên 5.300 m2 gồm: đất ở tại đô thị, đất nông nghiệp, đất hành lang giao thông,…Trong thời gian qua, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên tuyến đường được các cấp, ngành, đơn vị từ thành phố đến phường thực hiện đúng theo quy định. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của các dự án, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Công tác thống kê, kiểm đếm tài sản giải tỏa thực hiện công khai, đầy đủ, chính xác. Từ đó, đa số hộ dân đều đồng thuận cao về chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án.

01042023 Lê Văn Thắng phát biểu chỉ đạo.jpg
Đồng chí Lê Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo buổi giám sát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tham mưu các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ; bảo đảm công bằng, có lợi cho người dân; tạo điều kiện cho dự án thực hiện đúng tiến độ.

01042023 Lê quang kết luận.jpg
Đồng chí Lê Quang - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố kết luận cuộc giám sát
Kết luận cuộc giám sát, đồng chí Lê Quang - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố ghi nhận những kết quả trong công tác giải phóng mặt bằng đạt được trong thời gian qua, đồng thời tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động đến 4 hộ dân việc thực hiện chủ trương thu hồi đất để bàn giao mặt bằng, sớm thực hiện dự án theo lộ trình. Quan tâm giải quyết các trường hợp để đảm bảo hài hòa, đảm bảo lợi ích cho dân và tạo sự đồng thuận trong triển khai các công trình dự án giao thông nhằm hướng tới nâng cấp, chỉnh trang đô thị ngày càng khang trang, hiện đại, văn minh.

Minh Dũng