THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦNTHỨ X
Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri thành phố Long Khánh

Sáng ngày 4/5, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 4 thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai gồm: Ông Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai; Ông Thổ Út - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Long Khánh trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở ngành của Tỉnh.

230504 DOAN DBQH DVI SO 4 TINH DONG NAI.jpg
Đoàn ĐBQH đơn vị số 4 thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai

Về thành phố Long Khánh tham dự có Bà Nguyễn Bích Thủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Ông Lê Văn Thắng – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; Ông Phạm Văn Hoàng – UVTV, Trưởng ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố; phường, xã và đại diện các cử tri thành phố tham dự.

230504 LANH DAO THANH PHO THAM DU.jpg
Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Long khánh tham dự buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 4 thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai thông tin đến cử tri những nội dung cơ bản trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 5 sẽ khai mạc vào ngày 22-5 và dự kiến bế mạc vào ngày 23-6-2023. Đồng thời cử tri đã phản ánh đến đoàn 6 lượt ý kiến với các nội dung như: Quốc hội sớm hoàn thiện Bộ luật đất đai (sửa đổi), để đảm bảo đời sống an sinh xã hội của người dân. Tăng cường quản lý rà soát việc cấp phép nơi thờ tự của các tôn giáo; cần có những biện pháp triệt để hơn nữa trong công tác phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh trật tự; việc phòng chống tham nhũng cần được xử lý nghiêm; Quốc hội xem xét việc hạ thấp độ tuổi về việc hỗ trợ, trợ cấp cho người cao tuổi. Nhà nước quan tâm chăm lo hơn nữa cho các đối tượng gia đình chính sách; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập; quá trình việc lấy ý kiến cử tri về Luật Đất đai (sửa đổi)…

230504 TOAN CANH BUOI TIEP XUC CU TRI.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri thành phố Long Khánh

Tại đây, đại diện lãnh đạo địa phương thành phố và Đại biểu Quốc hội đã trả lời thỏa đáng một số ý kiến của cử tri. Các ý kiến còn lại được tổ ĐBQH số 04 đơn vị tỉnh Đồng Nai, ghi nhận và chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời.

Thanh Giang