Ông Trần Nam Long – Trưởng Ban bảo vệ dân phố nhiệt tình và trách nhiệm

Nắm tình hình an ninh, trật tự, phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ vi phạm hành chính, vi phạm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; phản ánh cho Công an và Ủy ban nhân dân phường, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn; tham gia hoà giải, giải quyết kịp thời không để những hậu quả xấu xảy ra. Đây là những nhiệm vụ mà ông Trần Nam Long – Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Xuân Trung đảm nhận trong nhiều năm qua.

Địa bàn phường Xuân Trung mật độ dân cư đông, với 05 khu phố, có chợ, bến xe, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn phường tương đối phức tạp. Vì thế, công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm đặc biệt, trong đó lực lượng bảo vệ dân phố được coi là một trong những lực lượng nòng cốt, phối hợp tuần tra kiểm soát, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân địa phương. Với trách nhiệm được giao là Trưởng ban Bảo vệ dân phố, ông đã cùng các thành viên Ban bảo vệ dân phố, Công an Phường thường xuyên xuống địa bàn các khu phố, tổ dân phố vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư về trách nhiệm tham gia bảo vệ an ninh, trật tự; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm ẩn náu trong địa bàn dân cư, vận động thanh niên khu phố tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"...

27-12 Ong Long làm việc tại trụ sở công an phường.jpg
Ông Trần Nam Long làm việc tại trụ sở công an phường

Ngoài ra ông còn là một Tổ trưởng tổ Nhân dân số 3 luôn nhiệt tình. Trong những năm qua an ninh, chính trị, trật tự xã hội trong tổ cơ bản được giữ vững, không có tệ nạn xã hội, không xảy ra trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, tai nạn giao thông, 100% hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hóa hằng năm.

Là Đảng viên ông luôn tạo được sự đoàn kết trong Chi bộ, luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn cuộc sống, luôn tích cực thực hiện nhiệm vụ khu phố giao, sống gương mẫu, xây dựng tình đoàn kết trong nhân dân.​

Hương Lan