Phường Suối Tre tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2024 cho các cơ sở sản xuất kinh doanh

Sáng ngày 11/01/2024, Phường Suối Tre tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) phường năm 2024 cho 150 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường. Tham dự có đồng chí Lương Ngọc Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Thiếu tá Hoàng Văn Hạnh – ĐUV, Trưởng Công an phường; các đồng chí Công an và 150 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tham dự.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay và được Công an phường Suối Tre phổ biến nội dung các văn bản quy phạm pháp luật; một số quy định của pháp luật về PCCC, những kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH; một số lĩnh vực thường gặp trong PCCC; các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy; kỹ năng sơ, cấp cứu, kỹ năng di chuyển người bị nạn.

230112 chữa cháyb.jpg

Phần thực hành các học viên được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiên PCCC và CNCH; một số kỹ năng, hướng dẫn sử dụng bình bột, bình khí CO2 dập tắt đám cháy giả định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hiểu biết về pháp luật; kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chủ cơ sở, sản xuất kinh doanh và nhân dân trên địa bàn.​

Thanh Hoa