Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại TP.Long Khánh

Sáng ngày 15-1, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 tỉnh Đồng Nai (đoàn số 1) do ông Nguyễn Đình Việt – Trưởng Phòng nghiệp vụ Chi cục ATVSTP tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Long Khánh. Đi kiểm tra thực tế cùng  đoàn có đại diện Đội quản lý thị trường số 6, Phòng Y tế, Phòng kinh tế, Công an thành phố, Trạm thú y thành phố.

15-1.jpg
 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn th​ực phẩm tỉnh Đồng Nai ​làm việc tại TP. Long Khánh

Đoàn đến kiểm tra thực tế cơ sở kinh doanh WinMart+ địa bàn phường Xuân Trung và Siêu thị Hoàng Đức, phường Xuân Bình. Đoàn đã tiến hành kiểm tra về nguồn gốc, nhãn mác, cơ sở vật chất và kiểm tra các loại giấy tờ liên quan trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời Đoàn tiến hành lấy mẫu các loại thực phẩm test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu, phẩm màu, hàn the, formol đối với một số sản phẩm bày bán tại 2 cơ sở. Kết quả kiểm tra cho thấy các sản phẩm bánh đều âm tính và các loại giấy tờ đều đầy đủ theo quy định.

15-1 Kiểm tra nhãn mác, xuất xứ sản phẩm.jpg
​Kiểm tra nhãn mác, xuất xứ sản phẩm
15-1 Thực hiện test nhanh một số mẫu thực phẩm.jpg
Thực hiện test nhanh một số mẫu thực phẩm

Trước khi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm thành phố. Đoàn đề nghị trong thời gian tới TP.Long Khánh tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh có trọng tâm trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm.

Hương Lan