Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy phường Xuân Tân về công tác xây dựng Đảng

Chiều ngày 12-3, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Xuân Tân về công tác xây dựng Đảng.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Xuân Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Ban dân vận, Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh uỷ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
làm việc với Đảng ủy phường Xuân Tân về công tác xây dựng Đảng​​

Tiếp đoàn làm việc có đồng chí Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Trưởng các ban đảng Thành ủy; Đồng chí Đoàn Thạch Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tân.

Theo báo cáo của Đảng ủy phường Xuân Tân, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong 4 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã ban hành 21 Nghị quyết về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo Quốc phòng - An ninh, công tác giữ vững, nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị, công tác Dân vận và xây dựng Đảng hàng năm. Bên cạnh những thuận lợi từ những thành tựu về kinh tế - xã hội mang lại, sự ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn, hệ thống chính trị luôn được được củng cố. Đảng bộ phường luôn đoàn kết, thống nhất; gắn bó mật thiết với Nhân dân; Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, thể hiện sự đồng tình, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong sự nghiệp đổi mới. Đảng bộ và nhân dân trong phường đã phát huy truyền thống anh hùng; tích cực trong lao động, sản xuất, kinh doanh; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực, thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Với những kết quả trên Đảng bộ phường đã được Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá, công nhận là đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2020, 2023 và “Hoàn thành tốt nhiệm vụ" năm 2021, 2022.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ phường Xuân Tân đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị Đảng ủy phường tiếp thu những ý kiến trao đổi tại buổi làm việc để bổ sung vào chương trình công tác của Đảng bộ, góp phần thực hiện hiệu quả nghị quyết đề ra. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng ủy phường quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới, nhất là trong giới trẻ, công nhân và đồng bào công giáo; Quan tâm nhiều hơn đến tư tưởng của đảng viên, phải lắng nghe và chia sẻ để nắm bắt tư tưởng trong đảng viên; Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong công tác cải cách hành chính và công tác tiếp công dân, xây dựng chính quyền gần dân vì nhân dân phục vụ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Đảng ủy phường tiếp tục rà soát các chỉ tiêu mà nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, từ đó nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt trong thời gian từ nay đến khi tổ chức Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ tới. ​

Hương Lan – Minh Sang