Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai khảo sát công trình hồ chứa nước trên địa bàn TP. Long Khánh

Sáng 13/3, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai do Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến khảo sát một số công trình hồ chứa nước trên địa bàn TP. Long Khánh. Đi cùng có đồng chí Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

Tiếp đoàn khảo sát của Tỉnh ủy Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố.

240313 Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó 3. Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai khảo sát công trình hồ chứa nước trên địa bàn TP. Long Khánh (1).jpg
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai​ khảo sát công trình hồ chứa nước

Đoàn công tác đã đến khảo sát hồ Cầu Dầu thuộc địa phận xã Hàng Gòn, được đầu tư xây dựng theo Quyết định số 2682 ngày 29/8/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai, với nhiệm vụ cung cấp nước tưới 450 ha cây công nghiệp, cây ăn trái và cây nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt công suất 4.000 m3/ ngày.

Tiếp đến, đoàn công tác đến khảo sát hồ Suối Tre thuộc địa phận phường Suối Tre. Theo đó, hồ Suối Tre được đầu tư xây dựng năm 1984; đến năm 2017 hồ Suối Tre được nâng cấp và xây dựng thêm hồ Suối Tre mới, với tổng diện tích hai hồ gần 500.000m². Trong đó, hồ Suối Tre cũ cấp nước 1.500m³/ ngày đêm; Hồ Suối Tre mới cấp nước 8.150m³/ ngày đêm.

Năm 2023, công trình hồ Cầu Dầu, hồ Suối Tre được UBND thành phố Long Khánh bàn giao Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai quản lý.

240313 Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó 3. Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai khảo sát công trình hồ chứa nước trên địa bàn TP. Long Khánh (1) (1).jpg
Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh y​ làm trưởng đoàn

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng nguồn tài nguyên nước là quan trọng. Đồng chí nhấn mạnh, phải tăng cường sử dụng nước mặt, vì tỉnh Đồng Nai đang thực hiện hạn chế sử dụng nước ngầm. Hiện tại, 02 hồ tại TP.Long Khánh với chức năng trữ nước phục vụ sinh hoạt, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý hồ cần phải có phương án phù hợp để khai thác tưới tiêu phục vụ cho nông nghiệp tiết kiệm.​

Minh Dũng