Thành ủy Long Khánh tiếp Đoàn nghiên cứu thực hiện đề án 05 tỉnh

Sáng 18/3, Ban Thường vụ Thành uỷ Long Khánh tổ chức tiếp Đoàn nghiên cứu thực hiện Đề án 05 của tỉnh Đồng Nai, do đồng chí Bùi Thị Yến - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn; tham gia cùng đoàn công tác còn có đồng chí Lê Thị Cát Hoa - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai.

Thành uỷ Long Khánh tiếp đoàn nghiên cứu có đồng chí Nguyễn Bích Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đồng chí Bùi Hoàng Quyên - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Lê Minh Ánh - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; đồng chí Trần Vĩnh Hiền - Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Đảng ủy phường Bảo Vinh, phường Xuân Lập và xã Hàng Gòn.

23e9283c2eb882e6dba9.jpg

Thành ủy Long Khánh tiếp Đoàn nghiên cứu thực hiện đề án 05 tỉnh Đồng Nai

Mục đích của chuyến nghiên cứu nhằm bổ sung thêm thông tin từ cơ sở, các địa phương để biên soạn các chuyên đề phục vụ giảng dạy đối với các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở về phẩm chất, năng lực và uy tín trong giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo theo Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai (Đề án 05). Tại buổi tiếp đoàn nghiên cứu đề án 05 tỉnh, Thành ủy Long Khánh cung cấp các nội dung nghiên cứu xây dựng đề án gồm: báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của BCH TW khoá XII, kế hoạch số 23-KH/TU ngày 12/12/2028 của BCH Đảng bộ tỉnh; Báo cáo kết quả công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Báo cáo kinh nghiệm, cách làm hay trong vận động quần chúng nhân dân xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thành phố.

06cd8f7679f2d5ac8ce3.jpg

Đoàn nghiên cứu thực hiện đề án 05 tỉnh​ làm việc tại Đảng ủy phường Bảo Vinh

Sau buổi làm việc tại Thành ủy Long Khánh, Đoàn nghiên cứu thực hiện đề án 05 tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Thành uỷ đã đến 03 đơn vị Đảng ủy cơ sở gồm: Đảng uỷ phường Bảo Vinh, Đảng uỷ xã Hàng Gòn và Đảng uỷ phường Xuân Lập để nắm thêm các thông tin nghiên cứu về các vấn đề cán bộ và công tác cán bộ ở cơ sở; Công tác tuyên truyền, thuyết phục ở cơ sở và Kinh nghiệm phát huy vai trò cấp ủy cơ sở lãnh đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Thành phố Long Khánh là đơn vị đầu tiên trong chuyến đi thực tế để các thành viên trong đoàn soạn giảng, nghiên cứu thực hiện đề án 05 tỉnh, sau đơn vị Long Khánh theo kế hoạch đoàn sẽ đến huyện Xuân Lộc vào 22/3; huyện Long Thành vào 29/3 và huyện Cẩm Mỹ vào 5/4/2024.

Danh Lộc