​Căn cứ Quyết của UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện giao chỉ tiêu kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024; Căn cứ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, đoàn thể năm 2024. UBND thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn thành phố. Theo đó, mục đích tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới và khu dân cư kiểu mẫu năm 2024, giữ vững và phát triển các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt; tiếp tục triển khai Chương trình gắn với thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, quá trình đô thị hóa đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững. Huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, hoàn thành các mục tiêu Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố và UBND các xã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất; triển khai đồng bộ các biện pháp, lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực huy động thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn. Căn cứ kế hoạch của UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị và UBND các xã đưa chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm về phát triển kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị mình và cụ thể hóa thành nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.

240317 Kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh.png

Kế hoạch 345/KH-UBND ngày 0​8/03/2024 của UBND TP Long Khánh

Mục tiêu tổng quát nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn, xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ và hiện đại, gắn với quá trình đô thị hóa, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và thích ứng với biến đổi khí hậu; đảm bảo môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn; đời sống người dân không ngừng được cải thiện, giữ gìn và phát huy tốt bản sắc văn hóa truyền thống; phát triển nông thôn theo hướng giàu có, văn minh hiện đại. Duy trì, giữ vững kết quả đạt chuẩn; tập trung đẩy mạnh thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Tập trung rà soát, chỉ đạo UBND xã Bình Lộc, Bảo Quang thực hiện, đáp ứng đầy đủ mức đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai đến năm 2025, không để tình trạng xã bị thu hồi Quyết định công nhận. Phấn đấu đến cuối năm 2024 xã Bàu Trâm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và Khu dân cư tổ 8-10, ấp 1, xã Bình Lộc đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn là 84,5%. Giảm 35% hộ nghèo A trên tổng số hộ nghèo A. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo ở khu vực nông thôn đạt 75%.

Căn cứ vào kế hoạch Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng xã nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn thành phố Long Khánh, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã tổ chức triển khai thực hiện. ​

Minh Huệ