Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Hòa

Sáng ngày 25/3, tại Hội trường UBND phường Xuân Hòa đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự Đại hội có 65 đại biểu tiêu biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc phường Xuân Hòa.

Dự Đại hội có ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; ông Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; ông Trần Xuân Bình – Thường trực Đảng ủy, phụ trách Đảng ủy phường Xuân Hòa; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa.

240325 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Hòa 1.jpg
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Hòa​

Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ phường Xuân Hòa và các tổ chức thành viên có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về khu dân cư, tạo niềm tin, tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Vận động quỹ “Vì người nghèo" được tổng số tiền hơn 275 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 3 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo; Tặng 4 sổ tiết kiệm trị giá hơn 90 triệu đồng; trao tặng 42 suất học bổng và gần 600 suất học đường với tổng trị giá hơn 110 triệu đồng; trao tặng gần 2.000 phần quà cho người dân khó khăn nhân các dịp lễ, tết với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai được tổng số tiền hơn 155 triệu đồng. Ủy ban MTTQ phường phối hợp với các tổ chức đoàn thể tham gia hòa giải 58 vụ việc. Đến nay, toàn phường còn 13 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo. Kết quả bình xét gia đình văn hóa hằng năm đạt 99%, 5/5 khu phố đều đạt danh hiệu Khu phố văn hóa.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh Nguyễn Trung Tín ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong nhiệm kỳ qua; UBMTTQ và các tổ chức thành viên đã tăng cường phối hợp và thống nhất hành động; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh.

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh Nguyễn Trung Tín đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và có các phong trào thi đua thiết thực, nhất là đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền….. hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ V đã đề ra…

240325 Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Hòa 2.jpg
Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 30 Ủy viên Ủy ban MTTQ phường Xuân Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 9 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại kỳ họp lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã bầu đồng chí Phạm Minh Khánh tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận phường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tặng giấy khen 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hương Lan