Đoàn phường Xuân Lập khánh thành “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trên nền tảng web 3D (Virtual exhibition)

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Chiều 25/3, Đoàn phường Xuân Lập tổ chức lễ khánh thành Phòng triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trên nền tảng web 3D (Virtual exhibition).

Dự có bà Nguyễn Thị Minh Hà – Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Ngọc Trường – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đại diện các khu phố, tổ nhân dân và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

433634262_1002842264624241_8598338755030576056_n.jpg
Đại biểu dự Khánh thành Phòng triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" trên nền tảng web 3D​

Việc thành lập “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là không gian sinh hoạt chính trị, văn hóa của đoàn viên, thanh niên, học sinh của phường Xuân Lập. Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Đan Hạ - Bí thư Đoàn phường Xuân Lập nhấn mạnh: “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và học sinh là công việc đặc biệt quan trọng. Không gian này cũng là một cách mà Đoàn phường thực hiện việc giáo dục tư tưởng, chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" một cách sinh động nhất cho đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn phường."

Phòng triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được xây dựng trên nền tảng: Ứng dụng triển khai 3D trên nền tảng web; thể hiện Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong môi trường triển lãm thực tế ảo 3 chiều với kính thực tại ảo để tham quan Virtual exhibition; ứng dụng tương tác tự nhiên trong không gian tham quan. Qua đó, tạo cảm giác thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn cho người tham quan khi đến trải nghiệm tại “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh".  Phòng triển lãm được tổ chức thành 4 chủ đề chính gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta; Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hành trình 30 năm Người đi tìm hình của nước; Lời Bác dặn trước lúc đi xa.

433126838_1002842097957591_4549642740947668557_n.jpg
Công trình thanh niên "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh"

Với Ứng dụng triển khai 3D trên nền tảng web, trong quá trình tham quan, người dân chỉ cần quét mã QR, được trải nghiệm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" qua các ứng dụng công nghệ, người dùng có thể vừa xem những hình ảnh của Bác, vừa được thưởng thức những ca khúc viết về cuộc sống giản dị của Bác. Ngoài ra, nếu người dùng có nhu cầu đọc trực tuyến các nội dung lịch sử Đảng bộ các xã, phường trên địa bàn thành phố Long Khánh có thể dễ dàng kết nối và truy cập đến tủ sách lịch sử Đảng bộ các xã, phường thành phố Long Khánh để tìm hiểu.

Việc đưa vào hoạt động Phòng triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" nhằm lan tỏa việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa nét đẹp văn hóa, con người Hồ Chí Minh thấm sâu vào nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên và học sinh nói riêng và nhân dân trên địa bàn phường Xuân Lập nói chung.

Anh Sang