Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Bàu Sen khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 26/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bàu Sen tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại hội trường Trường Mầm non Hoa Sen. Ông Nguyễn Trung Tín – UVTV Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh; ông Nguyễn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy phường, cùng 80/80 Đại biểu đại diện khối Đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn phường về tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Mặt trận Tổ quốc phường Bàu Sen đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong đời sống xã hội. Các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực hơn. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng tốt hơn. Trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, và nhiệm vụ giám sát, phản biện đạt được kết quả nhất định, được nhân dân ghi nhận, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH, QPAN, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, ổn định ANTT - TTATXH góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết Đảng ủy, HĐND phường đã đề ra.

z5285619704707_98fc2f666332fbda227c622cf43a59e8.jpg
UBMTTQVN phường Bàu Sen tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN phường khoá VII

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường xây dựng Kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các khu phố vận động nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa; vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt quy ước khu phố, nhất là việc nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, duy trì các lễ hội, sinh hoạt văn hóa, thể thao dân gian truyền thống ở địa phương. Qua bình xét có trên 98% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa, 03/03 khu phố vững danh hiệu Khu phố văn hóa nhiều năm liền.

Phối hợp cùng UBND và các ban ngành đoàn thể vận động đoàn viên, hội viên tổ chức làm vệ sinh môi trường các tuyến đường giao thông trục chính trên địa bàn, các trụ sở cơ quan, trường học và nơi công cộng nhằm hưởng ứng chương trình “Ngày thứ bảy vì cộng đồng” nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được 19 đợt với trên 47km có 4.843 lượt cán bộ và nhân dân tham gia; vận động nhân dân bê tông hóa 10 tuyến đường ngõ xóm dài trên 1,8 km tổng kinh phí nhân dân đóng góp trên 1,1 tỷ đồng; hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; có trên 337 lượt cán bộ và nhân dân tham gia làm vệ sinh trụ sở cơ quan, trường học và nhà văn hóa. Đồng thời, phối hợp cùng UBND và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh nơi cư trú nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện các chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội phường với Công an gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp triển khai vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống ma túy, mại dâm, tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông qua việc phát động xây dựng khu phố văn hóa đã được nhân dân tích cực hưởng ứng.

z5285619920184_ff4cd92632b7cd9708b2d499c0f5de41.jpg
Ông Nguyễn Trung Tín – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Long Khánh phát biểu tại Đại hội

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” công tác đền ơn đáp nghĩa được cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều hình thức thiết thực, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách, người có công. Trong nhiệm kỳ qua, đã phối hợp vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 40 triệu đồng. Nhân các ngày Lễ, Tết, Mặt trận phối hợp với UBND và các ban ngành đoàn thể đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường với tổng số tiền hơn 44 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận và các tổ chức thành viên phối hợp vận động quỹ “Vì người nghèo” được số tiền trên 138 triệu đồng; xây dựng 03 căn nhà tình thương, trị giá 210 triệu đồng, tặng 196 phần quà trị giá 198 triệu cho hộ khó khăn trên địa bàn; hỗ trợ học phí học tập cho 15 em học sinh, qua đó đã thể hiện đúng chủ trương của Đảng, phù hợp ý nguyện của nhân dân, nhiều nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng của các tập thể, cá nhân, các mạnh thường quân đã giành tình thương, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người nghèo.

Đại hội cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2024 – 2029 là: phát huy vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm của MTTQ VN phường trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường đồng thuận xã hội; khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc; xây dựng, củng cố hệ thống MTTQVN phường hướng mạnh về khu dân cư, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên đáp ứng yêu cầu của tình hình mới và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ủy ban MTTQVN phường Bàu Sen khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 30 vị, ông Nguyễn Thế Thắng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố khóa V, nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 8 đại biểu, trong đó 1 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, UBND phường Bàu Sen khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích trong công tác Mặt trận khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 trên địa bàn phường.

Anh Sang